Mẹ mang thai

Ý nghĩa của tên người vần U và Y

Với vần U, bạn là người cởi mở, thân thiện. Điều đáng quý ở bạn là sự trung thực và đáng tin cậy. Nhưng cũng chính bởi sự thật thà, trung thực mà đôi khi bạn không sáng suốt và hay cả tin. Còn chữ Y cho biết bạn là người có suy nghĩ chín chắn nhưng rất quyết đoán. Bạn lúc nào cũng thích hoạt động và ghét phải ngồi rỗi. Trong cuộc sống bạn là người thường phải đối mặt với khó khăn và đặc biệt là sự đơn độc.

Ước: Đa tài, thanh nhàn, phú quý, trung niên thành công thịnh vượng, nếu là nữ đề phòng gặp rắc rối trong chuyện tình cảm, nên theo nghiệp giáo dục.

Ương: Đa tài, nhanh trí, thanh nhàn, vinh hoa phú quý. Trung niên gặp nhiều rắc rối về chuyện tình cảm, cuối đời phát lộc.

Uy: Mau miệng, tính tình ngỗ ngược, trí dũng song toàn, trung niên bôn ba vất vả, cuối đời thành công hưng vượng.

Úy: Ưu tư, lo lắng, vất vả nhưng không thành công, cuộc đời gặp nhiều tai ương, cuối đời cát tường.

Uyên: Phúc lộc, hưng gia, giàu lý trí, hiền từ, có đức độ, gia cảnh tốt, hưởng trọn phú quý.

Uyển: Thanh tú, đa tài, hiền hậu, xuất ngoại sẽ cát tường, cả đời hạnh phúc.

Ý: Vẻ ngoài hạnh phúc, bên trong u sầu, trung niên vất vả, cuối đời cát tường.

Y: Xuất ngoại sẽ được cát tường. Ưu tư, vất vả, có thể gặp phải tai ương. Cuối đời hưởng phúc.

Yên: Hoạt bát, đa tài, trung niên sống bình dị, cuối đời cát tường. Cẩn thận họa trong tình ái.

Yến: Thanh tú đa tài, trung niên vất vả hoặc có tai ương, cuối đời cát tường, con cháu hưng vượng.

Chọn tên cho con như thế nào?

Ngoài ý nghĩa tên theo vần, bạn có thể xem tuổi và bản mệnh của con để đặt tên cho phù hợp. Một cái tên hay và hợp tuổi, mệnh sẽ đem lại nhiều điều tốt đẹp cho con bạn trong suốt đường đời.

Đặt tên theo tuổi

Để đặt tên theo tuổi, bạn cần xem xét tuổi Tam Hợp với con bạn. Những con giáp hợp với nhau như sau:

 • Thân – Tí – Thìn
 • Tỵ – Dậu – Sửu
 • Hợi – Mão – Mùi
 • Dần – Ngọ – Tuất

Dựa trên những con giáp phù hợp bạn có thể chọn tên có ý nghĩa đẹp và gắn với con giáp Tam Hợp. Ngoài ra cần phải tránh Tứ Hành Xung:

 • Tí – Dậu – Mão – Ngọ
 • Thìn – Tuất – Sửu – Mùi
 • Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Đặt tên theo bản mệnh

Bản mệnh được xem xét dựa theo lá số tử vi và theo năm sinh, tùy theo bản mệnh của con bạn có thể đặt tên phù hợp theo nguyên tắc Ngũ Hành tương sinh tương khắc:

Dựa theo Tử Vi, các tuổi tương ứng sẽ như sau:

 • Thìn, Tuất, Sửu, Mùi cung Thổ
 • Dần, Mão cung Mộc
 • Tỵ, Ngọ cung Hỏa
 • Thân, Dậu cung Kim
 • Tí, Hợi cung Thủy

Bạn có thể kết hợp theo từng năm sinh để lựa chọn tên theo bản mệnh phù hợp nhất, ví dụ:

 • Canh Dần (2010), Tân Mão (2011): Tòng Bá Mộc (cây tòng, cây bá)
 • Nhâm Thìn (2012), Quý Tỵ (2013): Trường Lưu Thủy (nước chảy dài)
 • Giáp Ngọ (2014), Ất Mùi (2015): Sa Trung Kim (vàng trong cát)
 • Bính Thân (2016), Đinh Dậu (2017): Sơn Hạ Hỏa (lửa dưới núi)
 • Mậu Tuất (2018), Kỷ Hợi (2019): Bình Địa Mộc (cây mọc đất bằng)

Như vậy, nếu con bạn mệnh Mộc thì bạn có thể chọn tên liên quan tới Thủy (nước), Mộc (cây) hay Hỏa (lửa) để đặt tên cho con bởi Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa… Các tuổi khác cũng tương tự, dựa vào Ngũ Hành tương sinh, tránh tương khắc sẽ giúp mọi sự hạnh thông, vạn sự như ý.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. nguyen thi thoa

  minh la nguyen thi thoa sn 1985, ong xa minh Le duc Hien 1983 sang thang 11 al minh sinh 1 be gai du tinh dat ten la Le kim chi hoac Le Bao Han hoac Le To Uyen nho MYC tu van giup minh ten nao hop va vo y nghia. xin cam on

 2. nguyễn trung kiên

  mình tên: nguyễn trung kiên sinh 11-1-1981 vợ mình là: hồ thị mai sinh 5-8-1992 con minh sinh vao thang 10-2013(am lich) tuc la tháng 11-2013 dương lich. minh dinh đăt tên con la :NGUYỄN THỊ KHÁNH HUYỀN
  mong meyeucon.org giup dỡ minh xem tên đó có được không? hay tu vấn cho minh tên gi cho hơp? xin cảm ơn

 3. Nguyen Doan dung

  Minh sinh doi mot gai mot trai. Sinh ngay 8/7 am lich ( 14/8/2023). Minh tinh dat con gai la Nguyen Gia Ye^|n.Con trai la nguyen Thao An ( thao an khong co dau gi).mong ban Thong cam vi may Minh khong danh duoc tiếng Viet . 2 be thuoc mang thu?y.mong me yeu con giup Minh co phu hop khong

 4. Nam Hà

  Sang đầu năm vợ mình sinh em be gái . Mình muốn đặt tên cho con là Nhã Uyên . Không biết có hợp không và cũng chưa hiểu hết nghĩa của tên đó.
  Rất mong giúp đỡ
  Chân thành cám ơn

 5. Trương Thị Thanh Thúy

  Mình sinh năm 1985, chồng tên Bình SN 1975, dự sinh bé gái đầu vào 6/11/2012. Mình định chọn tên cho bé là Ngô Hải My hoặc Ngô Khả Hân. Ngoài ra, mình cũng thích tên Nhã Uyên & Nhã Phương nữa, nhờ MYC tư vấn cho mình nhé (gửi qua email nếu có thể). Cảm ơn MYC nhiều.

 6. Lê văn linh

  Mình là lê văn linh sn: 1986, còn vợ mình là trịnh hoài linh sn: 1986, cả 2 vợ chồng đều cùng tên, sang tháng vợ mình sinh bé gái mình tính định đặt tên bé là lê nhật uyên. Vì cả 2 vợ chồng đều mệnh hoả, đặt tên bé như vậy có được không vậy. Mong MYC tư vấn giúp vợ chồng mình. Cảm ơn rất nhiều.

 7. Mẹ: Bùi Thị Vân Trang

  Mẹ là Bùi Thị Vân Trang, Bố là Chu Ngọc Khánh Tùng muốn đặt tên con trai sinh năm mão là Chu Ngọc Cát Uy có được không? Hay là tư vấn cho tôi một số tên hay có thể đặt được, chị của bé là Chu Ngọc Vân Hà rồi. Xin cám ơn!

 8. Trương Thị Cẩm Hồng

  Mẹ tên: Trương Thị Cẩm Hồng_ SN 1984. Mình sinh được bé gái_ 19/05/2011 (DL) nhằm 17/04/2011 (AL)
  Mình tính đặt tên con: Trương Nhã Uyên, Trương Gia Hân, Trương Gia Linh. Bạn giúp mình tìm 1 cái tên ý nghĩa và tốt cho bé, để bé may mắn về sau.
  Mong nhận được hồi âm. Cám ơn meyeucon

 9. nguyễn thị thu

  Minh tên Nguyễn Thị Thu – 2/6/1985 chồng Lý Tú Sơn – 7/8/1978 sắp tới minh sanh be gái, mình muốn nhờ mẹ yêu con tìm dùm 1 tên thích hợp, mình tính đặt Lý Tú Uyên được không hay tên khác?. Nhờ bạn giúp đỡ

 10. Huỳnh Thị Ngọc Ngân

  Bé gái đầu lòng của tôi sinh năm 2007 (Đinh Hợi) tên Trần Ngọc Nhã Uyên, dự sinh tháng 8/2011 này tôi sinh thêm 1 bé gái nữa vợ chồng tôi định đặt là Trần Ngọc Thu Uyên có hợp không? Các bạn gợi ý giùm tôi nhé. Cám ơn rất nhiều.

  • Meyeucon.org

   Cơ bản thì tên Uyên hợp tuổi năm nay. Tuy nhiên chưa rõ năm sinh bố mẹ nên ko biết có hợp bố mẹ không

 11. phammen

  Minh sinh nam 1986, chong minh sinh nam 1983. Vo chong minh se sinh con gai vao thang 8 nay. Minh du dinh dat ten con la Gia Han. Lieu ten do co hop khong? Nho MYC tu van giup

  • Meyeucon.org

   Nên chọn các tên sau –> Anh, Bình, Chi, Cúc, Di, Diệp, Dương, Dung, Duyên, Đào, Hạnh, Hoa, Hòa, Hồng, Hương, Khang, Khanh, Kiều, Lan, Lê, Liên, Liễu, Ly, Mai, Nghi, Nhã, Nhung, Oanh, Phương, Quế, Quỳnh, San, Sâm, Thảo, Thoa, Thi, Thục, Thư, Thúy, Thuyên, Trà, Trâm, Trang, Trúc, Tú, Uyển, Vi, Vinh, Xuân…

 12. Lê Thanh Dũng

  xin chào meyeucon!
  Gia đình mình sắp đón công chúa vào tháng tới, mình băn khoăn không biết đặt cho con tên gì cho hợp phong thủy vừa hay mà lại tốt cho con.
  Bố Lê Thanh Dũng sinh năm 1982,Mẹ Doãn Thị Thu Hiền sinh năm 1983 sinh con vào tháng 7/2011 tới
  Mình cũng thích tên Lê Nhã Uyên nhưng vợ mình lại muốn tên khác cũng mạng Thủy, Mong meyeucon có thể tư vấn thêm cho mình vài tên hay để chọn
  cảm ơn nhiều

  • Meyeucon.org

   Chữ Uyên có thể nói là THủy rồi, hơn nữa cũng không xung khắc gì bố mẹ, đặt tên đó tôi thấy nhẹ nhàng mà thông minh đó

 13. Nguyễn Thu Linh

  Xin chào meyeucon ! Mình đang chút thắc mắc, nhờ meyeucon giúp đỡ nhé :
  – Chồng : Nguyễn Quang Trung, sinh ngày 22/12/1979 – Dương lịch (Thiên Thượng Hỏa )
  – Vợ : Nguyễn Thu Linh, sinh ngày 27/12/1983 – Dương lịch (Đại Hải Thủy )
  Vợ chồng mình theo siêu âm sẽ sinh bé gái, dự kiến sinh vào 1/8/2011. Hiện nay minh vẫn chưa biết chọn tên gì cho bé. Mình thích tên là Uyên hoặc My. Nhờ meyeucon tư vấn cho xem tên nào hợp và đặt tên đệm giúp mình với. Cảm ơn chương trình rất nhiều !

  • Meyeucon.org

   Cả 2 tên bạn chọn đều được cả. Tôi thì thấy tên Uyên là hay vì chỉ sự thông minh, sắc sảo. Việc chọn đệm thì tôi thấy không khó, bạn lấy đệm của mẹ đặt là tốt đó.

 14. Hoang Van Hung

  Minh ten la hoang van hung sn 1976 , vo la bui thi phuong sn 1978, minh co 1 be trai 19 thang tuoi ten la hoang nhat minh, 28 /11/2011 nay sinh be gai. xin hoi dat ten be la gi? minh xin cam on!

  • Meyeucon.org

   Bạn nên chọn các tên sau: Dương, Hạnh, Mai, Xoa, , Đào, Hoa, Kiều, Lê, Liễu, Quế, San, Thoa, Sâm, Các, Xuân, Thư, Thảo, Chi, Diệp, Anh, Hạnh, Hồng, Nghi, Hương, Phương, Nhung, Phù, Thuyên, Trang, Trà, Uyển, Vi, Vinh, Di, Bình, Cúc, Lan, Liên, Ly, Oanh, Thục, Thi, Trúc, Khanh, Khang, Hòa, Tú, Trâm, Nhã, Quỳ, Duyên, Thúy, Quỳnh…

 15. Phuong Uyen:

  Mình tên Nguyễn Ngọc Phương Uyên – 1983, chồng mình tên Phạm Thanh Tuấn – 1975, và con trai mình là Phạm Duy Khang – 2007, mình muốn có thêm bé gái vậy không biết tên như thế nào là hợp và tốt mong me yeu con giup do, mình định năm thìn sẽ sinh nên ko bíết có hợp hay ko ?

  • Meyeucon.org

   Các năm tốt có: 2011, 2015, 2018, các năm được là 2012 và 2014. Còn về tên thì phụ thuộc vào năm sinh. Bạn có thể gửi lại câu hỏi khi có tin vui và biết bé là trai/gái

 16. Đinh Thị Châu Uyên

  Em tên Châu Uyên, muốn có 1 câu 6 chữ hoặc 8 chữ ( Trong đó có chữ Uyên) để nhờ Ông Đồ viết .Nhưng khó quá .Nhờ chuyên mục Meyeucon hỗ trợ giúp .
  Chân thành cảm ơn .

 17. Trần Hữu Thành

  Tôi là Trần Hữu Thành, bố tôi là Trần Hữu Thọ
  Con trai tôi là Trần Hữu Đạt sinh 1982, vợ Vũ Ngọc Huệ sinh 1982.
  Đầu năm Tân Mão (khoảng ngày mồng 4 tháng giêng) tôi sẽ có cháu trai (cháu đích tôn).
  Xin Meyeucon.org tư vấn giúp tôi có thể đặt tên cho cháu cho phù hợp bản mệnh và có ý nghĩa.
  Xin chân thành cám ơn!

  • Meyeucon.org

   Bạn có thể đặt các tên sau cho bé thì rất tốt đẹp: Đỗ, Bách, Cơ, Kỷ, Kiệt (tuấn kiệt), Lịch, Lâm, Phương, Quyền, Sang, Tùng, Thụ, Thuật, Trụ, Vinh, Cầu, Hiệu, Hoàn, Kỳ, Lê, Lương, Sâm, Anh, Chuyên, Lư, Bình, Giáp, Phạm, Phi, Tấn, Tân, Tôn, Thuần, Tiến (tiến cử), Khoa, Khang, Khanh, Đại, Đạt (bộ Thảo), Đề, Đồ, Hòa, Đệ, Du, Gia, Lập, Lạc, Mậu, Phạm, Trì, Tuân, Đãng, Đích, ĐIềm, Hoạch, Hoàn, Huyên, Lăng, Phong, Trứ, Niên, Tần, Tú, Đạo, Dĩnh, Lăng, Tô, Toại, Trị, Duẩn, Khuông, Tiệp, Liêm, Thuận, Chương…

 18. pham thi thanh hong

  chong minh la le anh tu,thang 3 nay minh se sinh be trai,xin hoi dat ten nao la phu hop?

 19. long hai

  tên uyên hay mà mấy bạn.tên uyên tuy là hay khóc nhưng mà có nhìu tình cảm.hjhj.ai tên uyên sẽ được phú quý cả đời đấy hjkj.chúc chị dung hạnh phúc nananananananananananan

 20. phuong anh

  Mình dự kiến sinh con trai thứ vào tháng 4/2011. Tên dự kiến đặt là Vi Đức Trí Dũng. xin hỏi đặt tên thía có phù hợp ko hả meyeucon? Cám ơn nhìu

 21. viet kien

  vợ chồng mình vừa sinh bé gái vào ngày 16/9 âm lịch. bọn mình định đặt tên bé là Trần Nhã Uyên hoặc Trần Ngọc Diệp mong các bạn tư vấn giúp vợ chồng mình nhé cảm ơn nhiều

 22. Kim anh

  Chào meyeucon.
  Mình sẽ sinh bé vào cuối năm nay. Mình đang phân vân không biết tên Lê Uyên Nhi có tốt không. Các bạn có thể gợi ý cho mình một vài tên hay cho bé gái sinh vào cuối năm nay không?
  Cảm ơn.

 23. Nguyễn Thị Yến

  Hi!Mình là Nguyễn Thị Yến,chồng mình là Phùng Văn Hạnh.Mình vừa sinh bé ngày 11/10/2010.Hai vợ chồng mình đang băn khoăn định đặt cho thằng cu nhà mình 1 trong 2 là Phùng Việt Dũng hoặc Phùng Nguyễn Hữu Phước.Nhưng mình không biết ý nghĩa và mệnh của 2 tên này lên muốn nhờ meyeucon giúp mình xem tên nào phù hợp với con mình nha.thank nhjunhju!

  • Meyeucon.org

   Phước thực ra là Phúc, do vậy không phù hợp. Bạn chọn tên Dũng là được.

 24. Phương Dung

  Xin chào,mình sẽ sinh em bé vào tháng 10 tới đây. Mình muốn nhờ các bạn trong trang web xem hộ mình tên ” Uyên” là thuộc mệnh gì nhé. Mình định đặt tên con gái là Uyên. Mình cảm ơn các bạn nhiều lắm.

  • Meyeucon.org

   Uyên thuộc hành Thủy, nghĩa là khe nước sâu, mang ý nghĩa sâu sắc, nội tâm, thâm thúy

Bình luận