Mẹ mang thai

Ý nghĩa của tên người vần V

Chữ V cho thấy bạn là người biết cân bằng mọi vấn đề trong cuộc sống. Không chỉ có vậy, bạn còn hơn những người có tên bắt đầu bằng chữ cái khác ở chỗ bạn biết đặt ra cho mình mục tiêu vươn lên và sẵn sàng làm việc không biết mệt mỏi để có thể đạt được.

Văn: Thông minh, liêm khiết, thanh tú, đa tài, có số xuất ngoại. Trung niên thành công, phát tài, phát lộc.

Vận: Là người nhanh trí, trung niên cát tường, cuối đời ưu tư.

Vân: Thông minh, lanh lợi, số vinh hoa, phú quý. Trung niên thành công, phát tài, phát lộc, cuối đời thịnh vượng, số có 2 con trai.

Vật: Số ít phúc, nhiều tai ương, đau ốm, khó trường thọ, số có 2 con trai.

Vi: Phúc lộc song toàn, phú quý, đa tài, trung niên bôn ba vất vả, cuối đời cát tường.

Vĩ: Đa tài, nhanh trí, lanh lợi, cẩn thận họa ái tình. Trung niên thành công hưng vượng, cuối đời nhiều lo lắng, sầu muộn.

Vị: Phúc lộc song toàn, đa tài, xuất ngoại sẽ cát tường, được quý nhân phù trợ, thành công, phát tài, phát lộc, kỵ nước, kỵ lửa.

Viêm: Thông hiểu đại nghĩa, ôn hòa, hiền hậu, thành công hưng vượng.

Viên: Bản tính chất phác, ôn hòa, hiền hậu, trung niên thành công, hưng vượng.

Viễn: Đa tài, thanh tú, nhạy bén, có số xuất ngoại. Trung niên thành công, phát tài, phát lộc.

Viện: Thanh tú, lanh lợi, ôn hòa, hiền hậu, trung niên cát tường, cuối đời hưng vượng, xuất ngoại sẽ cát tường.

Viết: Cuộc đời thanh nhàn, trung niên vất vả, gia vận tốt.

Vĩnh: Khắc cha mẹ, xuất ngoại sẽ được tài lộc, trung niên bôn ba vất vả, cuối đời phát lộc, vinh hoa phú quý.

Vong: Thuở nhỏ vất vả, trung niên tuy vất vả song được hưởng phúc, vinh hoa, cuối đời cát tường.

Vu: Là người hiền hậu, cuộc đời thanh nhàn, phú quý. Trung niên vất vả, cuối đời ăn nên làm ra. Nếu là con gái thì gặp nhiều tai ương bất hạnh.

Vũ: Thanh tú, lanh lợi, ôn hòa, hiền hậu, trung niên thành công, danh lợi song toàn.

Vương: Cả đời thanh nhàn, vinh hoa, số có 2 vợ. Trung niên bôn ba vất vả, cuối đời thành công phát tài.

Vượng: Tính tình cương trực, mau miệng, trung niên bôn ba vất vả nhưng thành công, hưng vượng, gia cảnh tốt.

Vưu: Cuộc đời thanh nhàn, thông minh lanh lợi, khắc bạn đời, khắc con cái. Trung niên vất vả, cuối đời phát tài phát lộc.

Chọn tên cho con như thế nào?

Ngoài ý nghĩa tên theo vần, bạn có thể xem tuổi và bản mệnh của con để đặt tên cho phù hợp. Một cái tên hay và hợp tuổi, mệnh sẽ đem lại nhiều điều tốt đẹp cho con bạn trong suốt đường đời.

Đặt tên theo tuổi

Để đặt tên theo tuổi, bạn cần xem xét tuổi Tam Hợp với con bạn. Những con giáp hợp với nhau như sau:

 • Thân – Tí – Thìn
 • Tỵ – Dậu – Sửu
 • Hợi – Mão – Mùi
 • Dần – Ngọ – Tuất

Dựa trên những con giáp phù hợp bạn có thể chọn tên có ý nghĩa đẹp và gắn với con giáp Tam Hợp. Ngoài ra cần phải tránh Tứ Hành Xung:

 • Tí – Dậu – Mão – Ngọ
 • Thìn – Tuất – Sửu – Mùi
 • Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Đặt tên theo bản mệnh

Bản mệnh được xem xét dựa theo lá số tử vi và theo năm sinh, tùy theo bản mệnh của con bạn có thể đặt tên phù hợp theo nguyên tắc Ngũ Hành tương sinh tương khắc:

Dựa theo Tử Vi, các tuổi tương ứng sẽ như sau:

 • Thìn, Tuất, Sửu, Mùi cung Thổ
 • Dần, Mão cung Mộc
 • Tỵ, Ngọ cung Hỏa
 • Thân, Dậu cung Kim
 • Tí, Hợi cung Thủy

Bạn có thể kết hợp theo từng năm sinh để lựa chọn tên theo bản mệnh phù hợp nhất, ví dụ:

 • Canh Dần (2010), Tân Mão (2011): Tòng Bá Mộc (cây tòng, cây bá)
 • Nhâm Thìn (2012), Quý Tỵ (2013): Trường Lưu Thủy (nước chảy dài)
 • Giáp Ngọ (2014), Ất Mùi (2015): Sa Trung Kim (vàng trong cát)
 • Bính Thân (2016), Đinh Dậu (2017): Sơn Hạ Hỏa (lửa dưới núi)
 • Mậu Tuất (2018), Kỷ Hợi (2019): Bình Địa Mộc (cây mọc đất bằng)

Như vậy, nếu con bạn mệnh Mộc thì bạn có thể chọn tên liên quan tới Thủy (nước), Mộc (cây) hay Hỏa (lửa) để đặt tên cho con bởi Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa… Các tuổi khác cũng tương tự, dựa vào Ngũ Hành tương sinh, tránh tương khắc sẽ giúp mọi sự hạnh thông, vạn sự như ý.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. Hường

  Mình tên Nguyễn Thị Thu Hường sinh năm 1981, chồng tên Trần Văn Chương sinh năm 1979. Sinh bé gái tháng 4/2014. Dự định đặt tên con là Trần Nguyễn Như Ý, hoặc Trần Khả Tú thì tên nào hợp hơn mong meyeucon trả lời giúp, xin cảm ơn.

 2. le thanh cong

  minh ten le thanh cong sinh nam 1977, ba xa ten hanh sinh nam 1982, vo chong sinh be gai ma loay hoay khong biet dat ten con nhu nao cho hop voi ca bo, me va be. nho chi dum minh voi

 3. cao xuan long

  minh la cao xuan long sinh 1982 vo minh nguyen thi hanh sinh1983 con minh sinh 21h05 04/12/2012 co hop voi tuoi bo me khong gia dinh minh dat ten cho con la cao thi hai van co duoc khong neu khong thi chi cho minh voi

 4. Nguyễn Thị Hương

  Minh sinh năm 1985, chồng cũng sinh năm 1985 con trai mình sinh vào 10h22′ ngày 30.9.2010. Ông nội đặt cháu tên là Lê Hữu Vương nhưng mình muốn thêm tên con thành Lê Hữu Minh Vương. Xin cho hỏi ý nghĩa của cái tên này?mình đổi tên có hợp với con không?cám ơn

 5. Trần Thị Ngọc Liên

  Mình tên Trần Thị Ngọc Liên , sinh năm 1986 ,chồng mình tên Nguyễn Hoàng Tân ,sinh năm 1984 , mình vừa sinh một bé gái vào ngày 8t10 .Mình định đặt tên con là Nguyễn Trần Phương Linh hoặc Nguyễn Trần Trúc Linh theo MYC có hợp với hay không ? Rất mong sự tư vấn của MYC .Cảm ơn ban biên tập rất nhiều !

 6. ha trang

  Chào ! Mẹ yêu con, mình tuổi sửu ông xã tuổi dậu năm nay mình sinh bé trai, bé mạng thủy mình đặt tên là Gia Vũ có tốt không. Mẹ yêu con cho mình xin ý kiến.

 7. La Quốc Vũ

  Con gái tôi sinh lúc 21h05 ngày 6/9/2012, bố cháu là La Quốc Vũ sinh năm Mậu Ngọ, mẹ là Đỗ Thị Minh Nguyệt sinh năm Tân Dậu. Xin hoi nên đặt tên cháu là gì thì hợp

 8. nguyễn thế anh

  Nhờ giúp đỡ Vợ tôi tên lê thị phương thao sinh nam1988, tôi tên nguỹen thế anh sinh 1985 sinh con trai lúc 8h30 ngày 7/7/2012 cho hoi phải đặt tên nào là hợp nhất ạ

 9. Lê Thị Thỏa

  Chào MYC!
  Cho mình hỏi 1 câu, rất mong sự giúp đỡ của MYC.
  Chồng mình là: Lê Viết Khánh, sinh năm 1981.
  Mình là Lê Thị Thỏa, sinh năm 1987.
  Mình sẽ sinh con gái đầu lòng vào 11/12/2011 và mình dự định đặt tên cho con gái là: Lê Bảo Vy hoặc Lê Bảo Hà. Rất mong sự giúp đỡ của MYC. Thanks!

 10. Hoàng Quốc Việt

  Mình tên Hoàng Quốc Việt, sinh năm 1984, vợ mình tên Lê Thị Mai Anh bằng tuổi với mình, vợ mình mới có bầu và sẽ sinh em bé vào năm sau (2012), mình muốn tìm 2 cái tên (1tên con trai,1 tên con gái) cho con của mình, mong MYC giúp mình. Thanks!

  • Bùi Thị Ly Vy

   Mình tên Ly Vy sinh năm 83. Anh xã mình sinh năm 81 tên Nguyễn Đức Hiệp. Đầu năm 2012 vợ chồng mình sinh con đầu lòng. mình định đặt tên con là Nguyễn Vy Anh nếu là gái, còn trai thì là Nguyễn Đức Anh. mong pakon phản hồi giúp mình tên con như vậy có ok k? thanks Pakon nhìu…

   • Meyeucon.org

    Nếu năm âm vẫn là Mão thì 2 tên đó đặt được. Nếu rơi sang năm Thìn thì không phù hợp. Tốt nhất khi gần sinh bạn đặt lại câu hỏi và cho biết rõ là bé trai hay gái

 11. dothuong

  Chào Mẹ yêu con!
  Mình tên là Đỗ thị Thương sinh năm 1976
  Chồng mình là Bùi Thanh Hải sinh năm 1976
  Tháng 12/2011 này mình sinh bé trai. Sắp sinh rồi mà vợ chồng mình vẫn chưa quyết định được nên đặt tên gì cho bé
  Rất mong MYC chọn giúp vợ chồng mình 1 cái tên hay và phù hợp với mệnh của bé.

  • Meyeucon.org

   Bạn có thể tham khảo –> Anh, Bách, Bình, Cầu, Chuyên, Chương, Cơ, Dĩnh, Du, Duẩn, Đại, Đãng, Đạo, Đề, Đệ, Điềm, Đông, Đồ, Đỗ, Gia, Giáp, Hiệu, Hòa, Hoạch, Hoàn, Huyên, Khang, Khanh, Khoa, Khuông, Kiệt, Kỳ, Kỷ, Lạc, Lâm, Lập, Lê, Lịch, Liêm, Lư, Lương, Mậu, Niên, Phạm, Phi, Phong, Phương, Quyền, Sang, Sâm, Tân, Tần, Tấn, Tiến, Tiệp, Thụ, Thuần, Thuận, Thuật, Toại, Tô, Tôn, Trị, Trụ, Trứ, Tú, Tuân, Tùng, Vinh..

 12. Đàm Thanh Tuyền

  Chào Mẹ yêu con!
  Mình tên là Đàm Thanh Tuyền sinh năm 1987
  Chồng mình là Hoàng Văn Hùng sinh năm 1983
  Tháng 8/2011 này mình sinh bé gái đầu lòng. Sắp sinh rồi mà vợ chồng mình vẫn chưa quyết định được nên đặt tên gì cho bé, vợ chồng mình có chọn được mấy tên: Khánh Chi, Diệp Chi, Ngọc Diệp, Hà Linh, Thảo Linh, Ngọc Linh.
  Rất mong MYC chọn giúp vợ chồng mình 1 cái tên hay và phù hợp với mệnh của bé.

 13. phương huyền

  vc mình sẽ sinh 1 bé gái vào ngày 12/06/2011, mình dự định đặt tên con là Vũ Hà Vy. Mẹ là Nguyễn Phương Huyền (1988), bố là Vũ Minh Tuấn (1986). MYC có thể cho mình biết tên đó có ý nghĩa gì và có hợp với bé k đc k? Thanks!

  • Meyeucon.org

   Tên đó là hợp với bé. Trong từ điển Hán Việt thì không có chữ Vy, nhưng có thể hiểu là Vi nghĩa là cây sậy, thuộc bộ Thảo, nói chung là hợp với tuổi con bạn.

  • phương huyền

   Cảm ơn MYC rất nhiều! Mình muốn hỏi thêm bạn 1 câu hỏi nữa: vc mình có thể sinh em bé thứ 2 vào năm nào là thích hợp nhất?

 14. Nguyễn Đức Tiến

  Xin chào mẹ yêu con. Xin mẹ yêu con cho tôi hỏi ý nghĩa của tên Nguyễn Đức Chí Vịnh với ạ. Tôi xin chân thành cám ơn.

  • Meyeucon.org

   Cũng không có ý nghĩa cụ thể lắm, nhưng nghe tên có sự khí khái và thông minh.

 15. MinhPhuc

  Xin cảm ơn Meyeucon.org nhiều nhiều!
  Mình và ông xã (Huy Hùng) cùng sinh năm 1984 (tuổi Tý – Mệnh Kim) giờ sinh bé trai (tháng 7/2011), băn khoăn mãi chuyện đặt tên cho Cháu, biết là mệnh Mộc rùi, nhưng còn chuyện Tí – Dậu – Mão -Ngọ nữa, Xin Meyeucon chỉ cho những tên nào phù hợp theo mệnh, tuổi…
  Minh Phúc,
  Trân trọng!

  • Meyeucon.org

   Nên chọn các tên sau là phù hợp hơn cả: Hải, Triều, Nguyên, Uông, Thẩm, Hà, Giang, Bằng, Hữu, Kỳ, Bình, Cầu, Xuyên, Vĩnh, Hiệp, Hoàn, Vịnh, Trí, Hồ, Phan, Dũng, Quyết, Thắng, Diễn…

 16. Nguyễn Thị Hồng Vân

  v/c mình sắp có baby gái,dự tính ngày sinh 1/8/2011,rất mong ban biên tập giúp mình 1 tên thật ý nghĩa cho bé nhé.Bố, Mai Văn Vĩnh,sinh năm 1982.Mẹ;Nguyễn thị hồng Vân,sinh 1985.Xin cam ơn BBT nhé.

  • Meyeucon.org

   Theo tôi thì các bạn nên chọn các tên sau: Hà, Thủy, Giang, Băng, Tuyết, Uyên, My, Nguyệt, Nguyên, Xuyên, Thanh (xanh), Lam, Như, Vân, Huyền, Tuyền, Bích, Sương, Lệ, Bình, Quyên, Nga…

 17. Sỹ

  BBT cho mình hỏi: mình tên Trần Xuân Sỹ, SN 1983, vợ mình tên Vũ Thị Hương, SN 1986. Vợ chồng mình sẽ có bé trai vào 06/2011. Vợ mình thích tên bé là Trần Huy Anh. Như vậy thì có hợp không nhỉ. Nếu không BBT góp ý cho mình xin vài tên nhé.
  Thanks!!

 18. Hà Việt

  Xin chào các anh chị phụ trách website: meyeucon.org. Mình đang thực hiện một công việc quan trọng và có ý nghĩa đối với con minh đó là đặt tên cho con.

  Con trai mình sanh 14:30 ngày 7/5/2011, gia đình mình định đặt tên cho cháu là Hà Việt An với mong muốn cuộc đời của con mình là những ngày bình an và vui vẻ. Meyeucon.org vui lòng trợ giúp cho tui mình xem tên đó có ý nghĩa cụ thể như thế nào, có hợp với tử vi của con mình và gia đình mình không (mình sinh 1970, bà xã sinh 1976, con trai lới sinh 2002)? Có thể chọn tên nào khác hay và phù hợp hơn không (mình muốn có chữ Hà Việt ở đằng trước).

  Rất mong được trợ giúp. Xin cám ơn.

  • Meyeucon.org

   Tên An không hợp với tuổi Mão, do vậy các bạn có thể tham khảo các tên sau: Biên, Bính, Doanh, Duật, Dương, Đăng, Hân, Hoán, Hoàng, Huân, Hùng, Huy, Huỳnh, Hy, Lân, Lễ, Linh, Luyện, Nam, Nhiên, Quang, Thái…

 19. long

  bạn ơi cho mình hỏi mình sắp có baby gái thì nên đặt tên gì cho hợp, mình tên là huỳnh quốc long, vợ mình là nguyễn thị mỹ linh, và cho mình hỏi tên tuyết vân có hợp không và có ý nghĩa như thế nào, dự kiến vợ mình siinh con vào tháng 10/2011

 20. Quang Thành

  Mình chuẩn bị có con trai, theo bác sỹ sẽ sinh trong tháng 8 này. Mình tên bùi quang thành sinh năm 1982, vợ là trần lê thành vương sinh năm 1984. Mong BBT tư vấn đặt tên con là gì? Mình định đặt tên là bùi quang uy vũ không biết có hợp không? Cảm ơn BBT nhiều !

  • Meyeucon.org

   Không nên đặt tên Vũ, bạn nên tham khảo: Hải, Triều, Nguyên, Uông, Thẩm, Hà, Giang, Bằng, Hữu, Kỳ, Bình, Cầu, Xuyên, Vĩnh, Hiệp, Hoàn, Vịnh, Trí, Hồ, Phan, Dũng, Quyết, Thắng, Diễn

 21. luoong tan viet

  v/c mình sắp có baby gái,dự tính ngày sinh 1/6/2011,rất mong ban biên tập giúp mình 1 tên thật ý nghĩa cho bé nhé.Bố;Lương Tấn Việt,sinh 5/7/1980.Mẹ;Trần Thị Kiều Liên,sinh 10/10/1982.Xin cam ơn BBT nhé.

  • Meyeucon.org

   Theo tôi bạn nên chọn các tên sau: Dương, Hạnh, Mai, Xoa, , Đào, Hoa, Kiều, Lê, Liễu, Quế, San, Thoa, Sâm, Các, Xuân, Thư, Thảo, Chi, Diệp, Anh, Hạnh, Hồng, Nghi, Hương, Phương, Nhung, Phù, Thuyên, Trang, Trà, Uyển, Vi, Vinh, Di, Bình, Cúc, Lan, Liên, Ly, Oanh, Thục, Thi, Trúc, Khanh, Khang, Hòa, Tú, Trâm, Nhã, Quỳ, Duyên, Thúy, Quỳnh…

 22. nguyen tam

  Cam on ban nhieu. Minh muon hoi them me sinh 1964, bo 1959, con 1987, 1993 muon sinh em be nua nam nao thi hop. Cam on ban.

  • Meyeucon.org

   Tôi nghĩ tuổi các bạn ko nên nghĩ tới chuyện sinh thêm con nữa vì nguy cơ cho mẹ và con rất cao. Hơn nữa nếu nói năm tốt thì chỉ có 2016, 2017

 23. nguyên tâm

  Cám ơn bạn! Mình muốn hỏi mẹ sinh 1977, bố sinh 1973, con sinh 2002 và 2008. Muốn sinh thêm em bé nữa thì sinh năm nào đẹp. Cám ơn bạn.

 24. nguyen tam

  Bạn ơi cho mình hỏi: Em gái mình sinh năm 1979. ox sinh 1974, con gái sinh 2010, muốn sinh con trai hợp bố mẹ thì nên sinh năm nào. Giúp em mình với. Cám ơn nhiều.

  • Meyeucon.org

   Con trai thì không thể đoán biết trước được, còn bé sau sinh 2014 là tốt nhé

 25. nguyễn thị cẩm vân

  meyeucon giúp mình tí. Mình tuổi sửu 1986, chồng mình tuổi mùi. Giờ đặt tên con sao cho hợp phong thủy 2 vợ chồng. Con mình sinh hơn 1 tháng rùi, năm 2011 này, mà tranh cải hoài vẫn chưa được cái tên. Theo mình thấy thì nên đặt theo Mộc, hỏa và Thủy phải khônng?

 26. Lê thu Trang

  Mình sinh đôi 2 bé gái vào cuối t5/2011 mình muốn đặt tên bé là Trúc Linh, Trúc Lam hoặc Tường Vân, Tường Vy vậy có hay không.

  • Meyeucon.org

   Không có ý nghĩa gì cả. Tách từng chữ thì Nhật là mặt trời, Toàn là toàn vẹn. Nó chỉ có ý nghĩa nếu ghép với Thực, theo tiếng Trung thì Nhật Toàn Thực tức là Nhật thực toàn phần

Bình luận