Mẹ mang thai

Nước ngọt có ga tăng nguy cơ sinh non

Nghiên cứu mới đây nhất đã chỉ ra rằng phụ nữ mang thai sử dụng nhiều nước ngọt có ga hoặc các thực phẩm có hàm lượng chất ngọt cao sẽ làm tăng nguy cơ trẻ sinh non.

Cuộc nghiên cứu đã xác định mối tương quan giữa lượng hấp thụ các đồ uống chứa chất ngọt thông qua 60 000 phụ nữ sinh non. Nhiều sản phụ đã dùng nước ngọt có ga thay thế cho nước đường. Tuy nhiên, các chuyên gia đã xác định chất Aspartame có trong nước ngọt có ga rất nguy hiểm cho thai nhi.

Hơn nữa, chất ngọt Methanol là chất độc có liên quan tới hệ thần kinh và có thể hình thành Axit formic trong cơ thể. Quá trình biến đổi chất sẽ tạo thành chất Formaldehyde – một loại hoá chất dùng để bảo quản xác chết.

Thông thường, đường tinh luyện được xem là khá tốt trong sự phát triển nhau thai. Mặc dù trường hợp bà mẹ sinh con trước 37 tuần là rất hiếm, thế nhưng tình trạng này tăng lên đáng kể nếu sản phụ dùng nước ngọt có ga hàng ngày; thậm chí tăng tới 78% nếu dùng từ 4 lon/ngày.

Chuyên gia Y Tế Cộng Đồng, giáo sư Erik Millstone, thuộc trường Đại học Sussex nhắc nhở các sản phụ nên hạn chế sử dụng các thức ăn, đồ uống có chứa nhiều chất ngọt vì các chất hoá học nhân tạo ảnh hưởng tới thai nhi, cũng như là nguy cơ sinh non khi sử dụng đồ uống có ga.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận