Góc tư vấn

Trẻ biếng ăn có uống tăng cường canxi được không?

Hỏi: Khi trẻ biếng ăn, tôi cho cháu uống tăng cường canxi có được không? Loại canxi nào có thể cho cháu uống?

Canxi còn có thể đến từ nhiều nguồn khác nhau

Trả lời: Khi cháu biếng ăn không có nghĩa là cháu thiếu canxi. Có thể có nhiều nguyên nhân: do bữa ăn bổ sung của cháu không cân đối, nhiều chất đạm, nhiều béo quá thì cháu cũng chán; có thể thiếu vitamin và khoáng chất quan trọng như vitamin D, sắt, kẽm; có thể do cơ thể cháu tiếp men tiêu hóa kém.

Có nhiều loại canxi trẻ em có thể uống được, nhưng có loại ống ngọt canxi corbere thì trẻ dễ uống hơn.

Cách trị ho cho trẻ

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. thanh hang

  Be nha minh duoc 3 thang thoi, can nang 7.1kg cao 64cm. Tu khi 2 thang tuoi chau da bi kho khe suot, nhat la luc be bu me. Minh van xit nuoc muoi, va ve sinh mui rat sach se nhung khong het. Minh co cho be di kham o bv Nhi Dong 2, lan dau thi bao bi viem tieu phe quan cho uong thuoc va bao di vat ly tri lieu. MInh co cho be uong thuoc va di tri lieu 1 lan vi nha o xa nen ko tiep tuc lam vat ly tri lieu. Lan moi day, thay kho khe nhieu minh cho be di kham bs cua bv Nhi Dông 2 thi bao bi viem ho hap tren, cho uong thuoc Acemuc 5 ngay nhung cung ko het han. Cac bs bao cu xit mui thuong xuyen, minh cung lam suot nhung ko het han.
  Minh sap di lam lai ma be nha minh ko chiu bu binh. Rut kinh nghiem tu be truoc toan phai muc muong do, lan nay minh tap cho be bu binh ngay tu luc sinh ra, moi ngay 1 binh con lai la bu me hoan toan. Be chiu bu den thang thu 2, nhung dao nay be ko chiu bu nua. Phai ru ngu 1 chut roi moi cho bu duoc. Co cach nao cho be tu giac bu binh ko
  co me nao co kinh nghiem ve van de nay cho minh loi khuyen nhe.

  • BS. Thanh Hương Meyeucon.org

   Bạn nên lau miệng cho bé bằng vải mềm thấm mật ong loãng. Theo khoa học thì không nên cho trẻ bú bình (đổ thìa như bé đầu là tốt đấy). Bú bình đem lại nhiều nguy cơ mắc bệnh cho bé. Phải chăng bé khò khè có liên quan tới việc bạn cho bé bú bình rất sớm, vừa ảnh hưởng sức khoẻ của bé vừa làm cho mẹ và cả nhà lo lắng, tiêu tốn thêm cho thuốc men mà không khỏi được vi nguyên nhân vẫn còn đó. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng nên cho con bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu. Đối với mẹ phải đi làm thì vắt sữa, giữ trong tủ lạnh, ngâm nước nóng làm ấm sữa trước khi cho bé ăn bằng thìa. Bé của bạn rất khôn đấy, bé đấu tranh với mẹ để giành quyền được “nuôi con bằng sữa mẹ”. Vì sức khoẻ của bé, giảm chi phí tốn kém của gia đình bạn nên duy trì cho bé ăn sữa mẹ. Chúc bé hay ăn chóng lớn.

Bình luận