Y học - Bệnh lý

Kiểm tra khả năng sinh sản nam

Ngày: 07-09-2011

Hỏi: Vợ chồng tôi lấy nhau đã 3 năm nhưng chưa có em bé. Vợ tôi đã đi khám thì được bác sĩ kết luận là bình thường. Vậy là mọi rắc rối có thể xuất phát từ phía tôi. Tôi rất lo mình bị vô sinh. Tuy nhiên tôi không đủ can đảm để đi khám. Tôi phải làm sao?

Kiểm tra khả năng sinh sản nam - Y học - Bệnh lý - Sức khỏe nam giới - Sức khỏe sinh sản

Có lẽ nguyên nhân... là tại tôi

Trả lời: Bất kì nam giới nào khi bước vào cuộc kiểm tra liên quan đến sức khỏe sinh sản và vô sinh đều vô cùng lo lắng và căng thẳng. Nhưng không nên như vậy. Những lo lắng thái quá đôi khi lại làm sai lệch các kết quả mong đợi. Để xác định đúng khả năng sinh sản của bạn, các chuyên gia y tế sẽ tiến hành các xét nghiệm cần thiết phụ thuộc vào tình hình sức khỏe và các vấn đề liên quan đến sinh dục của bạn. Các xét nghiệm thông thường nhất bao gồm một phân tích tinh trùng và kiểm tra thể chất.

Để bớt căng thẳng và có kết quả chính xác trong những lần kiểm tra như thế này, các quý ông cần thực hiện những điều sau:

  • Tránh nhiệt độ
  • Tránh các loại hóa chất
  • Tránh một số loại đồ uống nhất định

1. Không ăn hoặc uống các loại thực phẩm có ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm: Tránh xa cà phê, hormone, thuốc tiêu hóa có tính axit, rượu, thuốc và các loại thuốc thảo dược. Những thứ này làm tăng huyết áp của bạn và sẽ ảnh hưởng đến kết quả của lần kiểm tra sức khỏe sinh sản của bạn.

2. Tránh tăng nhiệt độ: Tiếp xúc với nhiệt, ví dụ như tăng nhiệt độ cơ thể có thể làm thay đổi kết quả xét nghiệm vô sinh của bạn.

3. Tránh các loại hóa chất: Tiếp xúc với hóa chất nhất định trước khi thử nghiệm, như thuốc trừ sâu, cũng có thể khiến bạn có những kết quả sai lầm.

4. Không nên “tiết kiệm” tinh trùng: Không xuất tinh trong vài ngày trước khi xét nghiệm vì nó có thể làm sai lệch kết quả khối lượng tinh trùng của bạn. Tuy nhiên, tránh xuất tinh khoảng một tuần trước khi các kì kiểm tra để đảm bảo một mẫu chính xác.

5. Hỏi mẫu tinh dịch của bạn sẽ được thu thập như thế nào: Mặc dù có bạn thủ dâm ở thời điểm thử nghiệm là phổ biến, những vẫn có thể có lựa chọn khác cho bạn nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi phải thủ dâm. Bạn có thể được cho phép để làm cho mẫu của bạn ở nhà bằng cách thủ dâm hoặc quan hệ tình dục với đối tác của bạn và lấy mẫu tinh dịch nếu bạn sống trong một khoảng cách hợp lý từ phòng khám.

6. Hỏi bác sĩ xem cuộc xét nghiệm sẽ mất bao lâu: Bạn cần phải trải qua thử nghiệm vô sinh và phải chờ kết quả từ bác sĩ. Do đó hãy chắc chắn rằng bạn dành đủ thời gian cho cuộc hẹn của mình.

Bình luận bằng Facebook

Speak Your Mind

*