Chăm sóc sức khỏe

Đi giầy cao gót như thế nào để đảm bảo cho sức khoẻ của bạn?

Ngày: 27-03-2012

Các bạn gái thường rất thích sử dụng những đôi giầy cao gót vì nó không chỉ giúp các bạn gái cao thêm mà còn làm tôn vóc dáng mỗi khi diện những chiếc đầm xinh xắn. Có thể họ cũng đã biết rằng những đôi giầy như vậy là một trong những thủ phạm gây tác hại không nhỏ đến sức khỏe của bạn gái nhưng họ vẫn không thể từ bỏ. Có cách nào để giảm bớt những tác động xấu mà giầy cao gót có thể gây ra?

Đi giầy cao gót như thế nào để đảm bảo cho sức khoẻ của bạn? - Chăm sóc sức khỏe - Bệnh cơ xương khớp - Sức khỏe phụ nữ

Giầy cao gót có nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe của các bạn gái.

Theo nhiều nghiên cứu khoa học những vết phồng rộp ở đầu ngón chân, mu bàn chân và nổi chai cục ở bàn chân… phần lớn là do những đôi giày cao gót gây ra. Không chỉ vậy, mang giày cao gót trong thời gian dài có thể xảy ra triệu chứng đau đầu gối từ đó dẫn đến các căn bệnh về khớp, gan bàn chân, đau cột sống. Làm thế nào để vừa có thể mang đôi giày cao gót xinh xinh, vừa có thể tránh được những tác hại mà nó gây ra.

– Trước hết khâu đầu tiên khi chọn giày là hãy chọn những đôi giúp bạn cảm thấy thoải mái khi bước đi. Đừng cố gắng ép đôi bàn chân của mình vào một đôi giày không phù hợp với kích cỡ (to quá hoặc nhỏ quá).

– Độ cao của đôi giày cũng nên vừa phải để thuận tiện cho việc di chuyển. Khi mang giày cao gót, trọng lực sẽ dồn vào đầu ngón chân gây đau và khó chịu, và nếu chẳng may bị vấp ngã sẽ khiến đôi bàn chân tổn thương nghiêm trọng.

– Hầu hết những người thường xuyên mang giày cao gót đều có chung cảm nhận rất mệt mỏi và không thoải mái nếu dùng nó để đi bộ đường dài hoặc đứng quá lâu, vì vậy hãy hạn chế đi giày cao gót lúc không cần thiết.

– Vì công việc bạn phải mang giày cao gót suốt cả ngày thì nhớ chú ý chăm sóc đôi bàn chân của mình. Mỗi buổi tối khi về đến nhà nên áp dụng các bài tập thư giãn cho chân, có thể là massage hay ngâm chân vào nước ấm để giúp máu lưu thông tốt hơn.

– Khi mang đôi giày có gót cao ngất ngưởng, bạn nên bước những bước chậm và ngắn để giữ thăng bằng cơ thể.

– Một điều lưu ý nữa là đi giày cao gót thường xuyên sẽ khiến cho bắp chân xuất hiện một thớ cơ căng cứng, điều này sẽ làm mất đi vẻ nữ tính và đôi chân lúc đó sẽ không còn thon thả nữa.

Bình luận bằng Facebook

Trackbacks

  1. […] ngồi đúng cách và không mất thăng bằng khi đứng, bạn nên từ bỏ giầy cao gót. Độ cao cho phép là 3-4 cm khi chọn […]

    Phản hồi
  2. […] ngồi đúng cách và không mất thăng bằng khi đứng, bạn nên từ bỏ giầy cao gót. Độ cao cho phép là 3-4 cm khi chọn […]

    Phản hồi

Speak Your Mind

*