Chăm sóc bé

50% trẻ trên mười hai tuổi bị sâu răng vĩnh viễn

Có khoảng 85% trẻ sáu đến tám tuổi bị sâu răng sữa với tỷ lệ trung bình là 6 răng/trẻ. Riêng ở trẻ lớn, tỷ lệ răng sâu vĩnh viễn rất đáng ngại, gia tăng theo tuổi (50% ở trẻ trên mười hai tuổi).

Tỷ lệ sâu răng vĩnh viễn ở trẻ em Việt Nam rất đáng ngại, cứ 10 bé thì có 5 bé có răng sâu vĩnh viễn.

Thông tin trên được PGS.TS Trịnh Đình Hải, Giám đốc Bệnh viện Răng hàm mặt trung ương cho biết bên lề Hội nghị quốc gia ngành Răng Hàm Mặt và khai mạc Triển lãm Nha khoa Quốc tế lần thứ 3 diễn ra ngày 28-30/7 tại Hà Nội.

Về tỷ lệ sâu răng ở người lớn tuổi, TS Hải cho biết, có đến 80% người ở tuổi trung niên bị sâu răng, ở người trên 45 tuổi thì khoảng hơn 90% sâu răng hoặc mất răng do sâu răng. Đặc biệt có tới hơn 90% dân số bị viêm lợi (chảy máu ở lợi), viêm quanh răng (dẫn đến tiêu xương ổ răng). Số trẻ bị lệch lạc răng, cần phải nắn chỉnh cũng chiếm tỷ lệ khoảng 80%.

Được biết, tại Hội nghị lần 3 này có 1.500 đại biểu là các giáo sư, bác sĩ nha khoa hàng đầu trong nước và quốc tế tham dự và trình bày 32 báo cáo khoa học về các lĩnh vực phục hình răng, nha khoa thẩm mỹ, cấy ghép răng, điều trị nội nha, nắn chỉnh răng…

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận