Góc tư vấn

Sữa mẹ loãng có bảo đảm dinh dưỡng cho trẻ?

Hỏi: Con tôi 7 tháng, rất không thích uống sữa mà chỉ thích ăn bột. Ngày cháu ăn 2-3 bữa bột và 120-180 ml sữa, có bú mẹ nhưng sữa mẹ rất loãng. Như vậy có đảm bảo dinh dưỡng không? Làm sao để cháu thích uống sữa?

Trả lời: Trẻ 7 tháng tuổi mà vẫn còn sữa mẹ, chị cho ăn đến 2-3 bữa bột là nhiều quá. Vì vậy chị cho trẻ ăn 1-2 bữa bột, còn lại chị phải sử dụng sữa. Theo như các nghiên cứu thì sữa mẹ loãng hay đặc đều có thành phần gần giống nhau và phù hợp với phát triển của trẻ nên trong trường hợp của chị, chị nên cho trẻ bú mẹ nhiều hơn. Chị nên uống nhiều nước để tăng lượng sữa mẹ thì mới đảm bảo được dinh dưỡng cho trẻ. Còn trong trường hợp chị cho bú nhiều mà trẻ vẫn không tăng cân thì có thể sử dụng sữa công thức nhưng chị có thể đổi các loại sữa phù hợp mùi và vị cho trẻ.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. Nguyễn Thanh Hiền

    Xin hỏi Bs con tôi 1tuan nữa là đc 7 tháng hàng ngày tôi cho cháu ăn 3-4 bữa cháo ngiền pha sữa, mỗi bữa cháu ăn đc 120ml-160ml và giữa các bữa thì ăn đc rất ít sữa bú bình(60ml). Riêng bữa rạng sáng đc 90ml. Do tôi không có sữa nên cháu ăn hoàn toàn sữa ngoài, hiện giờ cháu lại thích ăn cháo nghền hơn uống sữa. ngày đầy 6thang cháu đc 7kg, vậy tôi xin hỏi con tôi ăn có ít quá không ạ?

  2. pham phuong tuyet

    con toi nam nay 7thang tuoi duoc 7kg , cho toi hoi con toi an sua 270ml
    /ngay cong sua cua me . sua toi rat loang , chau de duoc 3kg , an 3bua bot , uong nuoc cam 1 lan ,nuoc hoa qua 1 lan , an nua hop vang sua chua , cho toi hoi con toi uong va an nhu vay co duoc ko can an them cai j de chau tang can ? chau di ngoai ngay 1 lan , ngay nao cung di deu , chau tu dung len duoc , hay giup toi xem phai lam cach nao de chau tang can

Bình luận