Tin tức

Đồ chơi Trung Quốc, Hàn Quốc chứa chất độc hại

Để tăng tính linh hoạt cho sản phẩm, các cơ sở sản xuất đồ chơi thường dùng các loại nhựa dẻo có chứa chất phthalates-a, có thể gây rối loạn hệ thống nội tiết của trẻ em và gây nguy cơ ung thư vú rất cao cho các bé gái.

Các loại đồ chơi không xuất xứ tràn lan trên thị trường.

Tổ chức kiểm định chất lượng hàng hóa ở Đài Loan vừa công bố kết quả kiểm tra các loại đồ chơi trẻ em có xuất xứ từ châu Á, chủ yếu là từ Trung Quốc. Hầu hết các loại đồ chơi đều chứa hóa chất hóa dẻo và kim loại nặng độc hại.

28 mẫu đồ chơi trẻ em phổ biến trên nhiều nước châu Á đã được kiểm định, kết quả cho thấy tất cả các mẫu đồ chơi đều có chứa chất hóa học độc hại được sử dụng trong ngành công nghiệp nhựa và các kim loại nặng khác. Thậm chí, có những mẫu đồ chơi chứa các chất hóa học độc hại cao gấp 126 lần và hàm lượng kim loại nặng cao gấp 2,8 lần so với định mức tiêu chuẩn.

Trong số các loại đồ chơi chứa độc tố, có một loại búp bê mặc trang phục truyền thống của Hàn Quốc có biệt danh là ‘Vẻ đẹp Châu Á’ được liệt vào danh sách cực kỳ độc hại. Hàm lượng chì có trong loại búp bê này cao gấp 90 lần so với mức cho phép. Nếu nuốt phải, kim loại chì có thể gây tổn thương hệ thần kinh và ngộ độc cấp tính.

Các cơ sở sản xuất đồ chơi thường dùng các loại nhựa dẻo để tăng tính linh hoạt cho sản phẩm, trong loại nhựa dẻo này có chứa chất phthalates-a, một thành phần hóa dẻo. Phthalates-a có thể gây rối loạn hệ thống nội tiết của trẻ em và gây nguy cơ ung thư vú rất cao cho các bé gái.

Hầu hết các sản phẩm này đều không được ghi xuất xứ và thông tin về nhà sản xuất chỉ được cung cấp một cách rất… mờ mịt.

Các nhà chức trách đã kêu gọi những người bán hàng mạnh tay tiêu hủy những sản phẩm độc hại này vì chính con cái mình. Các chuyên gia y tế cũng cảnh báo các bậc cha mẹ nên cẩn trọng khi mua đồ chơi cho con mình. Nên tránh để các bé đưa đồ chơi vào miệng vì có thể bị ngộ độc hoặc nhiễm kim loại nặng.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận