Góc tư vấn

Bé bú khi ngủ có tốt không?

Hỏi: Con em 5 tháng tuổi. Bé chỉ chịu bú sữa khi ngủ, khi bé thức em phải đút muỗng. Xin bác sĩ cho biết lý do. Cho bé bú khi ngủ có tốt không?

Trả lời: Khi bé thức chị cho bé ăn bằng thìa là tốt vì như vậy sẽ đảm bảo vệ sinh hơn là ăn bằng bình. Khi cháu ngủ thường có phản xạ bú tốt do vậy cháu hay bú ngủ. Cho bé bú khi ngủ cũng tốt nhưng phải theo dõi để tránh gây sặc cho cháu. Chị nên bỏ bình sữa ra kịp thời khi cháu không muốn bú nữa. Chị cũng không nên ngủ quên khi con còn đang bú sữa.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. thanhhuong86

  xin chao bac si.con e duoc 5thang ruoi can duoc 6k8,bu binh duoc 360ml va bu ti 15phut,an dam duoc 160 bot,co bua xen ke bot va chao nghien nhu vay co duoc khong.luong sua co du cho be khong ạ?dem be nguluc 9hbu ti 2lan khoang 5p.luc sanh duoc 3k2 be gai.xin bac si tu van giup!

 2. Nguyễn Thị Hải Yến

  Chào bác sĩ cho tôi hỏi bé nhà tôi sinh 3kg, hiện tại cháu 5 tháng tuổi nặng 6.6 kg – 67cm. cháu bú sữa ngoài hoàn toan một ngày khoảng 800 – 900 cc và khoảng 60 cc nước pha bột ăn dặm. Xin hỏi cháu có bị suy dinh dưỡng không? cháu ăn nhiều vậy sao không tăng cân? Tôi phải làm gì để bé tăng cân hơn?

 3. LÊ VĂN PHÚ

  CHÀO BÁC SỈ CHO TÔI HỎI CHÁU NHÀ TÔI ĐƯỢC 6 THÁNG TUỔI LÚC SINH RA CHO TỚI GIỜ CHỈ BÚ BÌNH KHÔNG BÚ SỮA MẸ,HIỆN TẠI CHÁU CÂNG NẶNG ĐƯỢC 9,5KG,CẦN CHO BÉ ĂN NHỮNG GÌ VÀ UỐNG NHỮNG GÌ CÓ NHIỀU CHẤT DINH DƯỠNG.

  • BS. Thanh Hương Meyeucon.org

   Bạn không thông tin cân nặng khi sinh và chiều cao hiện tại thì khó có thể đánh giá được sự phát triển của bé thế nào. Riêng cân nặng đã thừa 1,7kg so với chuẩn (áp khung chuẩn của trẻ khi sinh 3300gr).

Bình luận