Tin tức

Thực hư tin đồn bắt cóc trẻ em ở Hà Nam

Thời gian gần đây, dư luận tại xã Thanh Hà, huyện Thanh Liêm (Hà Nam) xôn xao về việc một số đối tượng lạ mặt rình bắt cóc trẻ em, gây tâm lý hoang mang và bức xúc cho người dân. Theo người dân phản ánh, đã có nhiều vụ bắt cóc trẻ em không thành.

Theo TTXVN, một lãnh đạo UBND huyện Thanh Liêm khẳng định sự việc trên là không có. Tuy vậy, vị lãnh đạo này lại nói rằng chưa nhận được báo cáo gì từ cấp dưới gửi lên.

Tại thôn Ứng Liêm, em Lê Thị Hường (16 tuổi) kể tường tận về vụ bắt cóc em Vũ Thị Thuận (10 tuổi) xảy ra giữa tháng 7/2010.

Theo lời em Hường kể, chiều hôm đó, em Hường, em Thuận cùng một em khác chăn bò tại cánh đồng làng như những ngày bình thường khác, bất chợt xuất hiện một người đàn ông lạ mặt đi từ đường vành đai cách đó khoảng 100m xuống cánh đồng.

Cảnh giác với người lạ mặt, lại chứng kiến cảnh người lạ ngồi tiêm chích ma tuý ngay tại nơi này buổi sáng hôm đó, em Hường nói với em Thuận cẩn thận kẻo bị bắt trộm bò hoặc là bắt cóc người.

Thấy người thanh niên đi đến gần, các em kéo nhau bỏ chạy. Do chậm chân, em Thuận bị người thanh niên ôm lấy và xoa thứ bột mầu vàng lên trán, tóc và bả vai.

Thấy bạn gào thét, em Hường lúc đó tay cầm liềm giơ lên, miệng gào lớn “Mày không bỏ em tao ra tao bổ mày chết”.

Trước những hành động phản ứng quyết liệt của các em, người thanh niên đã buông em Thuận ra và lên xe máy rồ ga chạy lên đường vành đai. Lúc đó tại khu vực trên không có người lớn, các em chỉ kịp nhìn theo chiếc xe máy của người thanh niên mang biển kiểm soát có đuôi 0477.

Chị Nguyễn Thị Nhiệm, mẹ em Thuận cho biết, khác với mọi hôm, chiều hôm đó em Thuận về nhà nằm ngủ li bì đến đêm mới tỉnh. Sang ngày hôm sau, gia đình mới bàng hoàng khi được 2 em kể lại sự việc của buổi chiều hôm trước.

Tuy nhiên, gia đình cũng không báo cáo chính quyền mà chỉ nói chuyện với hàng xóm xung quanh.

Tại cánh đồng xảy ra vụ bắt cóc không thành trên, anh Lê Ngọc Thạnh, 43 tuổi, là người thường xuyên đi thăm đồng và phun thuốc sâu tại khu vực này cho biết, đã không ít lần anh nhìn thấy người lạ lảng vảng tại khu vực này, lại có nhiều hành động lén lút bất thường. Chiều hôm em Thuận suýt bị bắt cóc, anh Thạnh đứng từ đằng xa nhìn thấy sự việc, nhưng khi chạy tới nơi thì người lạ mặt đã lên xe tẩu thoát, mọi việc diễn ra quá nhanh.

* Trước đó, vào đầu tháng 72010, tại thôn Thạch Tổ, xã Thanh Hà cũng xảy ra một vụ bắt cóc trẻ sơ sinh không thành.

Chị Lê Thị Thảo, 21 tuổi, mẹ của nạn nhân Vũ Lê Anh Thư (3 tháng tuổi) kể lại: Ngày 6/7, chỉ có 2 mẹ con chị ở nhà. Khoảng 2h chiều, chị đặt cháu bé nằm một mình trong nhà để đi vệ sinh. Thấy có tiếng chó kêu bất thường, chị nhìn qua ô thông gió thấy có một người phụ nữ dáng người lạ hoắc, bịt khăn kín mặt vào nhà bế cháu bé chạy ra ngoài.

Biết có chuyện chẳng lành, chị Thảo lao ra ngăn cản ngay tại bậc tam cấp. Lúc đó, có thêm một người đàn ông cũng bịt khẩu trang kín mặt chạy vào khống chế. Quá bất ngờ trước tình cảnh trên, chị Thảo vớ vội 2 con dao và đứng chặn ở cổng, gào thét và doạ chém 2 người kia.

Dường như phớt lờ những hành động tự vệ của chị Thảo, 2 người lạ toan mở túi du lịch để cho cháu bé vào. Rất máy lúc đó 2 con chó gia đình nuôi lao tới nhảy bổ vào cắn 2 người lạ mặt.

Biết không thể thực hiện thành công phi vụ, chúng liền đặt cháu Anh Thư xuống bậc tam cấp và chạy ra phía đường vành đai. Chị Thảo còn cho biết, trong quá trình hành động, chúng không hề nói mà chỉ dùng ám hiệu để liên lạc. Ngay sau khi xảy ra sự việc trên, gia đình đã báo cáo UBND xã Thanh Hà nhưng không thấy có ai tới xác minh thông tin và điều tra vụ việc.

Đề cập đến vấn đề này, ông Trần Văn Đảm, Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Liêm cho rằng: Đến thời điểm này, UBND huyện cũng như các cơ quan chức năng vẫn chưa nhận được thông tin gì về dư luận trên cũng như báo cáo của UBND xã về vấn đề này. Tuy nhiên, ông Đàm khẳng định luôn: Không có việc bắt cóc trẻ em như dư luận tại xã Thanh Hà và sẽ cử các cơ quan chức năng xác minh làm rõ.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận