Tin tức

Hàng triệu trẻ em Pakistan đối mặt với nguy cơ bệnh tật

Trong một cảnh báo mới được phát đi, Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) cho rằng, khoảng 3,5 triệu trẻ em tại các khu vực lũ lụt ở Pakistan, đang phải đối mặt với những căn bệnh chết người do nguồn nước không đảm bảo và côn trùng truyền bệnh.

UNICEF ước tính có đến 3,5 triệu trẻ em Pakistan phải đối mặt với nguy cơ bệnh tật.

Theo UNICEF, hiện nay, những bệnh tật nguy hiểm hàng đầu đối với trẻ em khu vực lũ lụt là ỉa chảy, tả và lỵ, cùng thương hàn và một số nguy cơ khác.

Trong khi đó, lũ lụt là môi trường thuận lợi cho sự sinh sản mạnh mẽ của muỗi – loài côn trùng làm lây truyền những căn bệnh chết người khác là sốt rét và sốt xuất huyết.

Theo UNICEF, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã chuẩn bị một kế hoạch đối phó, nhằm giúp đỡ chính phủ Pakistan chống lại sự lan rộng của các căn bệnh nguy hiểm.

Trong trường hợp xấu nhất, WHO dự báo, có khoảng 1,5 triệu ca ỉa chảy (bao gồm khoảng 140.000 người mắc bệnh tả), 150.000 ca mắc sởi, 350.000 mắc bệnh hô hấp cấp tính và khoảng 100.000 người mắc sốt rét trong vòng ba tháng tới.

UNICEF tuyên bố, cũng đã lên kế hoạch cung cấp nước sạch cho khoảng sáu triệu người Pakistan tại các khu vực chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của lũ lụt.

Quan chức của UNICEF tại Islamabad, ông Omar El-Hattab, khẳng định, sẽ có khoảng một triệu người nhận được sự trợ giúp trong một ngày “nhưng các khoản hỗ trợ cũng cần gấp để đáp ứng tất cả nhu cầu của người dân khu vực lũ lụt”.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận