Tin tức

Nhiều uẩn khúc trong vụ mang thai 21 tháng chưa đẻ

“Tôi chưa từng khám cho sản phụ nào tên Nguyễn Thị Chiến ở Hiệp Hòa, mang bầu 21 tháng”, bác sĩ Hoàng Thị Sơn, người chị Chiến nói từng khám thai cho chị, khẳng định.

Chị Nguyễn Thị Chiến ở Hiệp Hòa, Bắc Giang, cho biết, mình mang thai 21 tháng chưa sinh, trong khi tiến sĩ Nguyễn Viết Tiến, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương, khẳng định, không thể có chuyện đó.

Nhiều bác sĩ sản khoa cũng cho rằng chị nên đi khám và tỏ ý giúp đỡ. Phóng viên đã về lại Hiệp Hòa để truyền đạt lại cho thai phụ vấn đề này, nhưng chỉ gặp bà Thược, mẹ chồng chị Chiến.

“Trước đây tôi chỉ nghĩ rằng cháu bị chửa trâu thôi. Nay đọc báo thấy các bác sĩ nói rằng mang thai lâu như vậy là điều không thể có nên tôi đã về khuyên cháu đi khám, nhưng khi về đến nhà thì Chiến đã lên Lục Nam rồi. Tôi có bảo cháu Tuấn đưa vợ xuống Hà Nội xem thế nào nhưng Tuấn bảo là vợ con đợi 20/8 này mới xuống khám lại, con giục cô ấy đi nhưng không hiểu sao cô ấy chưa chịu đi. Mấy ngày sau tôi có gọi điện lại thì cả hai đứa đều không nghe máy”.

Từ ngày chị Chiến mang bầu đến nay, thời điểm nào bà Thược cũng quan sát và biết rất rõ, từ việc sau khi cưới chị mang bầu được hai tháng rưỡi thì sẩy, vài tháng sau chị Chiến có thai lại. Những ngày con dâu mang bầu, bà thấy chị vẫn có biểu hiện nghén và thèm chua rất nhiều. Đến tháng thứ ba, chị Chiến đi khám thai cùng chị Hằng nhà kế bên tại phòng khám Nhiên Sơn ngoài thị trấn và đưa giấy siêu âm về, bà cũng tận mắt nhìn thấy hình bào thai qua tấm ảnh siêu âm đen trắng. Những lần anh Tuấn đi công tác xa, bà ở nhà với con dâu và chứng kiến cái thai lớn lên từng ngày.

Bác sĩ Hoàng Thị Sơn khẳng định chưa hề khám cho thai phụ nào có bầu 21 tháng chưa sinh.

Nhưng đến ngày sinh mà thai nhi mãi không chịu ra, chị Chiến nói có đi khám nhiều lần ở nhiều nơi khác nhau, kể cả những bệnh viện lớn ở Hà Nội. Mỗi lần, bà đều được con dâu kể lại chi tiết nhưng không đưa ra giấy siêu âm. Theo lời Chiến, nguyên nhân chưa thể sinh là nhau thai chưa bong.

Phóng viên liên lạc lại với anh Tuấn qua điện thoại, anh trả lời: “Vợ chồng chúng tôi mệt mỏi và lấy làm tiếc về việc chưa thể gặp nhà báo lúc này”. Anh nói đang cảm thấy có rất nhiều điều uẩn khúc trong việc vợ mình mang thai và anh cần tìm hiểu nên chưa thể nói được điều gì.

Phóng viên đến phòng khám Siêu âm Nhiên Sơn tại thị trấn Thắng, Hiệp Hòa gặp bác sĩ Hoàng Thị Sơn, người mà chị Chiến nói đã khám cho chị. Bác sĩ Sơn khẳng định mình chưa hề khám cho sản phụ nào có thai 21 tháng, nếu có thì phải nhớ rõ vì trường hợp như vậy quá đặc biệt. Những trường hợp thai trên 42 tuần tuổi, bà đều yêu cầu họ nhập viện ngay.

Chị Chiến từng đưa cho phóng viên hai số điện thoại, nói là của bác sĩ Sơn. Khi phóng viên gọi điện thoại, một phụ nữ nghe máy, nhận mình là bác sĩ Sơn, khẳng định từng khám thai cho chị Chiến và việc chị mang bầu 21 tháng là hoàn toàn chính xác. Nhưng khi phóng viên gặp trực tiếp bác sĩ Hoàng Thị Sơn, bà khẳng định chưa chưa bao giờ dùng hai số điện thoại này, cũng chưa từng nói với ai qua điện thoại về việc mình đã khám cho một sản phụ đã mang bầu đến 21 tháng.

Sau đó, phóng viên tìm gặp bà Nguyễn Thị Yến, trưởng Hội phụ nữ, y tá thôn nơi chị Chiến sống. Bà cho biết, việc chị Chiến mang thai bà nắm rất rõ và có ghi chép đầy đủ. Nhiều lần bà đi làm ruộng về có rẽ vào hỏi thăm và đều được chị Chiến cho biết thai nhi vẫn khỏe. Có lần bà sờ thử vào bụng bầu của chị Chiến nhưng bị chị gạt tay ra. Bà cũng hơi ngạc nhiên về điều này.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận