Tin tức

Chấm dứt chương trình dạy cấp tốc cho trẻ vào lớp 1

Ngày 18/8, Bộ GD-ĐT có văn bản hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục (GD) mầm non (MN) năm học mới 2010-2011 gửi đến các cơ sở GD-ĐT.

Theo đó, Bộ yêu cầu các cơ sở GD tuyệt đối không dạy trẻ MN viết chữ, không dạy trước chương trình lớp 1, chấm dứt các lớp mẫu giáo theo chương trình 36 buổi (chương trình cấp tốc trang bị kỹ năng cho trẻ trước khi vào lớp 1). Các nhiệm vụ quan trọng khác là thực hiện hỗ trợ ăn trưa cho trẻ em năm tuổi ở vùng cao, biên giới, trẻ em con gia đình nghèo, tạo điều kiện để trẻ đến trường, lớp MN; miễn giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập cho trẻ em học mẫu giáo vùng khó khăn, con em các hộ nghèo; đảm bảo 100% cơ sở GDMN có đủ nhà vệ sinh phù hợp, an toàn và sạch sẽ; thực hiện nghiêm túc các qui định về GD hòa nhập đối với trẻ khuyết tật nhằm đảm bảo công bằng cho các đối tượng này; phấn đấu đạt 70% số trường đạt tiêu chuẩn “trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Bộ GD-ĐT cũng chỉ đạo công tác huy động trẻ MN đến trường trong năm học mới ít nhất tăng từ 0,5 – 1% đối với nhà trẻ và từ 2 – 3% đối với mẫu giáo; phấn đấu trong cả nước có 22 – 25% trẻ nhà trẻ và 82 – 85% trẻ mẫu giáo được đến trường. Các địa phương phải huy động từ 95% trở lên trẻ năm tuổi ra lớp, trong đó có 70 – 75% được học hai buổi/ngày. Tăng 3 – 5 % tỷ lệ trẻ được ăn bán trú trong các cơ sở GDMN. Những nơi chưa có điều kiện tổ chức ăn bán trú cần phối hợp với gia đình để thực hiện các biện pháp chống đói, chống khát, chống rét cho trẻ trong thời gian trẻ ở trường nhằm thực hiện mục tiêu phòng chống suy dinh dưỡng cho trẻ em.

Bộ GD-ĐT yêu cầu các địa phương có kế hoạch tập trung kinh phí xây dựng đủ phòng học; mua sắm trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi cho trẻ để thực hiện có chất lượng chương trình GDMN; tuyển dụng đủ giáo viên và bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ để huy động tối đa trẻ năm tuổi đến trường và chăm sóc, GD hai buổi/ngày theo chương trình GDMN mới.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận