Góc tư vấn

Bé đang táo bón lại chuyển sang tiêu chảy

Hỏi: Con em bị táo bón, em có đưa con đến viện dinh dưỡng khám và được bác sĩ tư vấn uống biobaby và lọ ceelin. Ngoài ra con em còn bị còi xương nên cần uống vitamin D, bổ sung canxi cho cả mẹ và con,nhưng em chưa kịp cho cháu uống, mới chỉ dùng bông tăm thụt mật ong cho cháu, ngay hôm đó cháu đi ngoài một lần .

Sau đó em có đổi khẩu phần ăn cho cháu bằng bột khoai lang, khoai tây, cà rốt, bí xanh thì ngày hôm sau cháu đi 2 lần, ngày thứ ba cháu đi 7 lần phân lỏng hoa cà hoa cải như tiêu chảy. Hôm sau nữa còn 4 lần rồi tiếp ngày sau 2 lần phân vẫn xì xoẹt. Số lần có giảm nhưng phân cháu không thành khuôn. Em không biết có phải cháu bị rối loạn tiêu hóa do ăn rau nhiều quá không? Rất mong được sự tư vấn của bác sỹ. Em nên cho cháu chữa tiêu chảy như thế nào?

Trả lời: Chào chị! Theo như chị kể thì cháu đang đi táo bón sau khi uống thuốc và ăn nhiều rau lại chuyển sang đi tướt (đi dạng lỏng) thì nguyên nhân không phải do cháu ăn quá nhiều rau mà có thể do vấn đề vệ sinh thực phẩm trong rau. Mặc dù cháu đi ngoài đã giảm hơn nhưng chị vẫn cần cho con đi khám tiêu hóa.

Về chế độ dinh dưỡng cho cháu, nếu cháu còn bú mẹ thì cần tăng cường cho trẻ bú, mẹ ăn kiêng các món tanh. Còn nếu cháu chỉ ăn dặm thì vẫn cho cháu ăn đầy đủ chất nhưng hạn chế dầu mỡ, cần chọn các thức ăn dễ tiêu, chia nhỏ bữa ăn nếu trẻ chưa ăn ngon miệng.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. me cua be

  Trẻ bị tiêu chảy, xin giúp em

  Hic! Giúp e với
  That vong wa, con e cung dang bi di ngoai day
  E tim mai ma ko thay co me nao co cach gi cu thể để giúp e ca?
  Bác sĩ ơi co cách gì giúp mẹ con e với. E dang cho chau uông men tiêu hóa enterogmina cua Pháp nhưng chưa đỡ tí nào

  • Meyeucon.org

   Trả lời: Trẻ bị tiêu chảy, xin giúp em

   Bạn chỉ nói là bé bị đi ngoài mà không cung cấp một thông tin gì cả, ngoài ra bạn chưa rõ nguyên nhân đã cho trẻ uống men tiêu hóa thì chúng tôi cũng không có cách nào để biết được tình trạng bệnh lý thế nào. Vì vậy tốt nhất bạn nên đưa bé đi khám bác sĩ và xét nghiệm phân cho bé. Có nhiều loại bệnh lý gây tiêu chảy, đôi khi do mất cân bằng vi khuẩn gram + và gram -, cũng có khi bị tiêu chảy cấp do Rotavirus, kể cả liên quan tới ăn uống, sử dụng thuốc sai cũng có thể gây tiêu chảy… Vì vậy bạn nên sớm đưa cháu đi khám, các bác sĩ sẽ xét nghiệm và cho bạn lời khuyên tốt nhất.

Bình luận