Góc tư vấn

Trẻ học kém toán, có phương pháp nào để bé thông minh hơn?

Hỏi: Tôi 27 tuổi chưa lập gia đình, tôi đang có một cháu trai con của anh trai của một người bạn. Cậu bé học toán rất dốt, anh chị đã thuê gia sư về dậy, hôm nào mà cô giáo bận không đến dậy được y như rằng hôm sau cậu bé sẽ bị điểm kém, và bố cậu bé đã đánh cháu rất nhiều lần. Tôi muốn hỏi có phải cậu bé không thông minh hay vì bố cậu bé quá phũ đòn. Có phương pháp nào để cậu bé học thông minh hơn. Xin cảm ơn

Trả lời: Tôi không biết cháu bé đang học lớp mấy và trình độ hiểu biết môn toán của cháu thế nào nhưng hành vi của bố mẹ đánh cháu, mắng cháu mỗi khi bị điểm kém là điều rất không nên.

Điều người lớn cần làm là động viên, khuyến khích, phát hiện xem trẻ có hứng thú học môn toán hay không, có biết phương pháp học không, có nắm được những kiến thức cơ bản của chương trình dạy môn toán ở lứa tuổi đó không rồi từ đó tìm cách biến những bài toán thành những trò chơi, những cuộc đố vui để trẻ hứng thú học toán.

Cần làm cho trẻ hiểu rõ những công thức, kỹ năng giải toán và hứng thú tìm tòi những cách giải khác nhau, có như vậy trẻ mới tự giác và mới hình thành khả năng học toán để giúp trẻ hứng thú với học đường và không sợ học toán.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận