Góc tư vấn

Làm sao bổ sung dinh dưỡng để tăng sức đề kháng cho bé?

Hỏi: Cháu bé nhà em hiện trên 10 tháng nhưng cân nặng chỉ đạt 7.5kg. Cháu lười ăn (cả sữa và bột). Khi được 4 tháng tuổi, cháu bị viêm phổi và phải điều trị kháng sinh nhiều nên giờ cháu rất hay bị rối loạn tiêu hóa. Xin tư vấn cho em về cách chăm và bổ sung dinh dưỡng thế nào cho bé lên cân? Gần đây ngủ cháu hay mơ và khóc thét lên, có phải cháu bị thiếu canxi, và em có nên bổ sung cho uống Canxi Carbierer không? Trước đây em cũng bổ sung một đợt 1 tháng Todariol và Carbone cho cháu. Gần đến mùa lạnh, với sức đề kháng không tốt, em rất lo ngại. Vậy làm sao để tăng sức đề kháng cho bé? Xin cảm ơn các bác sỹ.

Trả lời: Cháu 10 tháng chỉ đạt 7,5 kg thì cũng thuộc diện thấp cân. Nguyên nhân thấp cân có thể do rối loạn tiêu hóa như phụ huynh nói. Cho nên phải xét nghiệm về phân xem cháu bị nhiễm các loại vi khuẩn gì để sử dụng thuốc cho thích hợp.

Hiện nay, có thể dùng một số loại men tiêu hóa như Enterogemina hay Vibilac II hoặc các chất kích thích ăn như Pediakid Tonus để cho các cháu có thể ăn được nhiều hơn. Ngoài ra, phải tăng cường các vi lượng và các loại vitamin để cung cấp các engin và vi khuẩn có lợi trong đường ruột để tăng cường tiêu hóa thức ăn thì mới tăng cân được.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận