Góc tư vấn

Trẻ bị ra mồ hôi nhiều, có cách nào điều trị?

Trả lời: Bé nhà em được 32 tháng tuổi rồi nhưng cháu từ nhỏ đến giờ ra mồ hôi rất nhiều ở vùng đầu và lưng; em cũng đã thấy nhiều cháu nhỏ ra mồ hôi nhưng chưa thấy bé nào giống như bé của nhà em đầu cháu lúc nào cũng ướt sũng như mới vừa tắm xong; ngay cả lúc ngủ cũng ra mồ hôi rất là nhiều. Em cũng cho cháu di khám, uống canxi và tiêm vitamin D nhưng cũng không có tác dụng. Vậy trong chế độ dinh dưỡng của cháu cần phải cung cấp thực phẩm gì để có thể trị được căn bệnh này. Em rất mong nhận các bác sĩ quan tâm đến câu hỏi của em và tư vấn giúp cho em để e chăm sóc cháu tốt hơn. Bây giờ em k biết làm gì hơn là chờ câu trả lời của các bác sĩ.

Trả lời: Ra mồ hôi của các cháu nhỏ là do hệ thần kinh giao cảm chưa hoàn thiện chứ không phải là chỉ có do nóng hay nhiệt độ quá cao mà các cháu ra mồ hôi.

Vì vậy, các cháu thường lớn lên, hiện tượng ra mồ hôi sẽ giảm bớt đi. Một số các cháu trưởng thành mà vẫn có hiện tượng ra quá nhiều mồ hôi thì người ta phải cắt hạch giao cảm ở vùng ngực thì thấy kết quả rất rõ rệt.

Đối với trẻ em hiện nay chưa có loại thuốc đặc hiệu nào để có thể sử dụng để giảm mồ hôi một cách nhanh chóng. Các bậc phụ huynh cần tham khảo thêm về y học cổ truyền để có thể dùng thêm các bài thuốc cổ truyền cho các cháu.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. kim nhu

    Xin chao, cho e hoi be nha e duoc 2 thang tuoi nang 5kg,be thuong ra mo hoi nhieu o tay chan va lung ,sau gay nhung luc nhu vay la tay chan be rat lanh,cho e hoi be nha e nhu vay bi lam sao va co anh huong den suc khoe cua be khong? be nha e bu sua me va sua Friso,voi lai be nha e luc nao ngu cung uon eo minh rat nhieu den do mat nhu vay la tai sao? xin cac anh chi huong dan giup e. e cam on.

  2. dang thi ngoc tra

    be minh 5 thang tuoi nang 8kg be trai luc sinh be duoc 2.8kg .tu 1 den 4 thang be bu hoan toan sua me.4 thang me di lam sang 6h30be uong 60ml sua 9h30 uong 100ml 12h an dam bot gao su 3h uong 120ml sua .15h me ve bu me hoan toan toi sang .nhu vay be co uong du sua ko??be ra mo hoi dau va lung nhieu lam .lam sao dieu tri cho het day.be it ngu vao ban ngay .dem hay thuc giac.ai biet cho minh tu van voi

  3. Lê Thanh Thúy

    xin chào, bé nha e được 5 tháng tuổi, nặng 9kg, ma bé hay bị ra mồ hôi chân,tay lúc chơi đuà, mồ hôi nhớt, chân, tay ra mồ hôi lạnh ngắt, ban đêm khi ngủ thi bé ra mồ hôi chán va sau gáy, xin hôi bé nhà e như thế là bị làm sao?có ảnh hưởng gì đến sức khoẻ không?

Bình luận