Chăm sóc bé

7 thứ con bạn không cần

Là phụ huynh, tôi biết – trẻ em cần rất nhiều thứ. Nhưng liệu chúng có cần một TV màn hình lớn trong phòng ngủ, một chiếc điện thoại di động khi bé mới lên 6? Theo quan điểm của tôi thì không, bọn trẻ không cần. Tất nhiên chúng ta muốn cho những đứa con yêu tất cả mọi thứ chúng cần, nhưng… thực sự… có rất nhiều lý do để chứng minh chúng hoàn toàn không cần.

1. Nhà thiết kế quần áo

Khi con còn nhỏ, bé không có ý tưởng về các thương hiệu quần áo bé đang mặc. Thế nên, để mua tên thương hiệu quần áo cho con vào lúc bé là việc chúng ta làm cho chính mình mà thôi. Và cho đến trước khi con bước vào tuổi thiếu niên thì việc chiếc quần jeans bé đang mặc là Lucky, Hollister, hay Wrangler cũng không ai để ý. Thêm nữa, thực tế là bọn trẻ lớn rất nhanh, nên việc tiêu tiền cho thương hiệu quần áo lúc này được coi là một sự lãng phí tiền bạc!

2. Một điện thoại di động (cho tới khi con 10 tuổi)

Nếu con của bạn dành phần lớn thời gian của bé với bạn thì tại sao chúng lại phải cần có một điện thoại di động? Con trai tôi lên 6 tuổi, và bé đến trường, học các môn năng khiếu, nhưng tôi đều tự đưa bé đi. Một chiếc điện thoại di động thể hiện sự xa xỉ hơn là sự cần thiết cho đến khi con bắt đầu có nhiều thời gian xa bạn.

3. Một chiếc xe ô tô

Bố mẹ bạn có ý định mua cho một chiếc xe ô tô khi bạn 16 tuổi không? Sau đó, tại sao chúng ta cảm thấy mình phải làm điều đó cho bọn trẻ? Hãy cho con bạn cơ hội để đánh giá cái gì mà chúng đã phải làm việc khó khăn cho bản thân, và thưởng cho con bằng cách kết hợp các khoản tiền mà chúng đã tiết kiệm được.

4. Một chiếc iPod mới

Đoán xem gì nào? Chiếc iPod cũ bạn mua cho cậu con trai trong năm 2006 vẫn hoạt động tốt. Vậy tại sao phải mua một cái mới chỉ vì con muốn một chiếc nhỏ gonj hơn, lưu nhiều bài hát hơn, hoặc kết nối được với Internet?

Bạn nên thỏa hiệp, và nói với con rằng nếu con bán hay kinh doanh chiếc iPod cũ, con bạn sẽ trả một nửa chi phí cho một chiếc mới thì bạn mới đồng ý mua. Chiếc mới sẽ trở thành lạc hậu trong vài tháng, do đó, con bạn sẽ phải suy nghĩ kỹ trước khi quyết định góp vốn cho cái mới.

5. Một máy XBOX, Wii, và PS3

Tôi nghĩ rằng nó hoàn toàn tốt để mua cho con máy chơi game, nhưng chúng thực sự không cần cả ba chiếc nêu trên! Bẹn nên xem kỹ những lợi thế của từng loại máy, và giúp con chọn cái mà bé thích nhất.

6. Một chiếc TV trong phòng riêng của con

Đây là một ý kiến không được nhiều người ủng hộ, nhưng đúng là trẻ em không cần phải có TV trong phòng ngủ của chúng. Điều đó gần như sẽ đảm bảo chúng sẽ không dành nhiều thời gian xem TV hoặc chơi video game và tập trung vào việc học.

7. Một cuốn sách điện tử

Những gì con bạn cần không phải là sách đọc điện tử trong khi sách trẻ em rất sẵn tại các hiệu sách? Và tại sao bạn lại muốn tước đi của con việc trải nghiệm nghiệm kỹ năng cũng như thú vui đọc một cuốn sách theo cách cũ?

Chúng ta đều muốn cung cấp cho con trẻ mọi thứ tốt nhất, nhưng có một ranh giới giữa việc chiều chuộng và làm hư chúng.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận