Góc tư vấn

Trẻ chỉ ăn bột và cháo, không ăn thức ăn khác

Hỏi: Con trai tôi được 2 tuổi, cháu chỉ ăn bột và cháo. Ngoài ra các thức ăn khác như cơm, thịt… Cháu chỉ nhai rồi nhè ra chứ không chịu nuốt. Chế độ ăn hàng ngày của cháu chính là bột và nước hầm xương, thịt, cá, cua, trai, rau, trứng. Tôi muốn hỏi chuyên gia chế độ ăn như vậy có hợp lý không và làm thế nào để con tôi ăn được các loại thức ăn khác mà không nhè ra? Hiện tại cháu được 13,7kg.

Trả lời: Cháu 2 tuổi đạt được 13,7 kg, theo phán đoán của tôi cháu phát triển bình thường (tôi chưa biết chiều cao của cháu). Việc nuôi dưỡng của cháu bằng bột và nước hầm xương, thịt, cá… sẽ cung cấp các thành phần cơ bản của khẩu phần ăn cho cháu.

Tuy vậy vẫn còn thiếu các chất xơ hỗ trợ quá trình tiêu hóa của cháu. Do đó chị cần có biện pháp để cung cấp đầy đủ các thành phần trong khẩu phần ăn dành cho cháu bằng các giải pháp như: dùng rau nghiền, thịt nghiền (dạng xay nhỏ) và chế biến dưới các hình thức khác nhau (nấu dạng súp, canh, bột….) để thay đổi cảm giác của cháu khi ăn.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. dương thị ngọc trân

    Con gái em được 17 tháng tuổi, cháu không thích uống sữa ngoài, ngày bé ăn 3 bát cháo, 1 hũ sữa chua Su su, 1 miếng con bò cười, uống 1 trái quýt. Ngoài ra bé không chịu ăn thêm gì cả. Hiện bé 11,5 kg, cao 75cm. Xin bác sĩ tư vấn cho em làm thế nào để bé chịu uống sữa ngoài thêm ạ? Em chân thành cảm ơn.

Bình luận