Góc tư vấn

Ăn dặm khoa học cho trẻ sinh non

Hỏi: Các bác sỹ cho tôi hỏi. Cháu nhà tôi lúc sinh được 1.4kg, sinh thiếu 01 tháng. Hiện nay 6 tháng mà cháu được có 6 kg (2 tháng gần đây cháu không tăng cân). Từ khi sinh ăn vào rất hay chớ. Các bác sỹ cho tôi hỏi, con tôi như vậy có bị suy dinh dưỡng không và cách chăm sóc các bé sinh non. Tôi xin trân thành cám ơn các bác sỹ.

Trả lời: Theo như cân nặng của cháu thì chưa phải là suy dinh dưỡng. Khi cháu bắt đầu ăn dặm cho nên phải hết sức cẩn thận về thức ăn cho cháu (các thức ăn dặm phải ăn ít một để xem cháu có thích ứng được các loại thức ăn đó hay không, sau đó mới tăng dần dần loại thức ăn đó lên; tỷ lệ về đường – đạm – mỡ phải cân đối theo tỉ lệ 4-1-1).

Rau xanh phải nghiền nát và nấu vào bột, cháu khi bột cháo đã chín để đảm bảo vitamin trong rau. Ngoài ra, phải cho cháu uống thêm những thuốc vitamin như: Pediakid 22 mỗi ngày từ 5 – 10ml x 2 lần trong ngày.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. minh tâm

    Hỏi: Các bác sĩ cho hỏi bé trai nhà em lúc moi sinh bé nặng 2.6kg, nay bé được 6 tháng mà cân nặng 6.3kg. Như vậy bé có bị suy dinh dưỡng nghiêm trọng không, nay em bắt đầu cho bé ăn dặm và bú thêm sữa ngoài. Bác sỹ chỉ thêm cho tôi cách chăm sóc bé, tôi xin chân thành cảm ơn.

Bình luận