Góc tư vấn

Dị ứng da ở trẻ, cần kiểm soát kỹ tác nhân gây bệnh

Hỏi: Con gái tôi (32 tháng tuổi) rất hay bị dị ứng da. Da cháu rất hay bị mảng hơi sần sùi màu hồng đỏ trên da (khám da liễu tại BV Nhi, bác sĩ kết luận là viêm da dị ứng). Cháu uống rất nhiều nước. Xin các bác sĩ tư vấn giúp là cháu có vấn đề gì không và cách phòng ngừa bệnh dị ứng cho cháu?

Trả lời: Bệnh dị ứng rất phức tạp, có nhiều tác nhân (như về thức ăn, không khí, tiếp xúc…) vì thế nên phụ huynh phải theo dõi cẩn thận khi cháu ăn thức ăn gì, ngửi mùi vị gì thì cháu hay nổi mề đay. Hay cháu tiếp xúc với những loại áo quần gì. Nếu ăn, ngửi, những đồ tiếp xúc trên da nổi mề đay thì nên tránh. Nếu vẫn không đỡ phải đến bác sĩ miễn dịch và dị ứng để có tư vấn và dùng thuốc cho thích hợp.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. nguyen quang dung

    Con gai toi moi khi thoi tiet thay doi hay bi di ung.da cu noi tung vung co not lam tam do.Di kham bac sy bao bi di ung thoi tiet va cho uong thuoc Clorpheniramin4.Cuong vao thi chau do.Toi muon hoi thuoc Clorpheniramin4 co uong douc thuong xuyen,dai ngay ko?cach chua benh tan goc?Toi xin cam on1

    • Meyeucon.org

      Nhìn chung Clorpheniramin4 hay các loại thuốc chống dị ứng nói chung có tác động không tốt nhất định tới cơ thể, do vậy không nên dùng dài ngày, chỉ là điều trị tạm thời. Chỉ nên dùng tới khi cháu hết dị ứng và cố gắng giảm tác nhân gây dị ứng với cháu. Cụ thể vấn đề dị ứng như thế nào, tác nhân ra sao phải bác sĩ khám trực tiếp mới nắm chắc và có phương hướng điều trị cụ thể. Trước mắt bạn cứ sử dụng để cháu hết bệnh, sau đó tiếp tục theo dõi và nếu cần thì khám lại và tìm phương án điều trị thích hợp hơn.

Bình luận