Tin tức

Có thuốc vừa tránh thai, vừa ngừa dị tật thai sau này

Thuốc tranh thai viên nang có tên Beyar chứa thành phần chủ yếu là axit folic này mới đây đã được Cục An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cấp phép để được chính thức đưa vào sử dụng.

Axit folic giúp cơ thể sản sinh ra những tế bào mới khỏe mạnh và rất tốt cho phụ nữ mang thai do ngăn ngừa những dị tật não và cột sống khi sinh nở. Ngoài ra, nó còn giúp cơ thể trước và trong thời kì mang thai ngăn ngừa được những dị tật dây thần kinh.

Thành phần của thuốc Beyar ngoài estrogen và progestin còn chứa thêm folate – một loại vitamin B rất cần thiết cho phát triển và tái tạo tế bào.

Beyar được sản xuất bởi công ty Dược Bayer HealthCare Pharmaceuticals và phát triển dựa trên một loại thuốc tiền thân là thuốc tránh thai YAZ.

Thuốc này được chỉ định dùng để tránh mang thai ngoài ý muốn và chứng rối loạn thời kì tiền mãn kinh ở phụ nữ gây ra bồn chồn, khó chịu, trầm cảm, lo lắng,…

Ngoài ra, thuốc này còn dùng để chữa trị mụn trứng cá ở tuổi dậy thì ở độ tuổi từ 14 trở lên, khi đã có kinh nguyệt.

Trung tâm kiểm soát và phòng chống dịch bệnh Mỹ đã đưa ra lời khuyên cho nữ giới nên nạp vào trong cơ thể khoảng 400 mg axit folic mỗi ngày, ít nhất 1 tháng trước khi mang thai. Thuốc Beyar chứa khoảng 451 mg axit folic vì thế giúp đảm nhận được nhu cầu này.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận