Mẹ mang thai

Đặt tên con tuổi Mão

Tuổi Mão thường có ưu thế về Thiên Thời, Địa Lợi, Nhân Hỏa nên có tài vận sáng sủa, dễ thành đạt hưng thịnh, không những vậy những người tuổi Mão còn có sự nhiệt tình, khẳng khải và khả năng giao thiệp rộng rãi để mang tới thành quả. Tuy nhiên tuổi Mão cũng có chứa đựng tính mạo hiểm và phiêu lưu, không ít những rủi ro ẩn chứa.

Đặt tên con tuổi Mão có thể dựa vào nhiều yếu tố đặc trưng của tuổi này cũng như những đúc kết để giúp cho tuổi và tên gắn bó với nhau, tạo những thuận lợi lâu dài.

Những tên nên đặt cho con tuổi Mão

– Những chữ có bộ Nguyệt (mặt trăng) nên dùng đặt tên cho người tuổi Mão. Theo quan niệm dân gian, tên người tuổi Mão có bộ Nguyệt sẽ thanh tú, đa tài, ôn hòa, liêm chính, an phú, tôn vinh.

– Những chữ có bộ Khẩu (miệng), Vi, Miên, Nhập (vào) thì cũng nên đặt vì sẽ là người coi trọng tín nghĩa, đạt được nhiều điều tốt đẹp.

– Những chữ có bộ Thảo nên dùng đặt cho con tuổi Mão

– Những chữ có bộ Hòa (cây lương thực), Mễ (gạo), Đậu (đỗ), Mạch (lúa mì), Lương, Tắc, Đạo, Thúc là những chữ chỉ các loại cây lương thực rất hợp với tuổi Mão, đem lại phú quý, no đủ.

– Những chữ có bộ Hợi, Vị, Dương (dê) rất hợp với tuổi Mão bởi Hợi Mão Mùi tam hợp.

– Những chữ thuộc bộ Hô, Dần hoặc liên quan tới Hổ đều hợp với tuổi Mão bởi Mão – Dần là anh em.

– Những tên thuộc bộ Sam, Mịch, Y, Thái, Cân chỉ sự diêm dúa, đẹp đẽ đều tốt cho tuổi Mão bởi mèo quý ở màu lông và sự đẹp đẽ.

– Những chữ thuộc bộ Mộc cũng rất hợp tuổi Mèo bởi Mão thuộc Mộc (cùng với tuổi Dần).

Những tên không nên đặt cho con tuổi Mão

– Không nên dùng chữ Vũ và chữ An để đặt tên cho con tuổi Mão. Chữ Vũ có chữ Vu (ta, tôi) đứng dưới có ý bị oan. Chữ An có chữ Nữ ở dưới cũng tương tự.

– Không nên dùng bộ Tâm để đặt tên cho con tuổi Mão vì bộ Tâm kỵ con mèo.

– Không nên dùng chữ có bộ Thìn, Long, Bối đặt cho tuổi Mão bởi cặp Tương Hại là Mão hại Thìn

– Không nên dùng các chữ có bộ Dậu, Kỷ, Kim, Vũ… liên quan tới tuổi Dậu để đặt tên cho tuổi Mão vì Mão Dậu là Lục Xung

– Không dùng chữ có bộ Nhật (ánh sáng) để đặt vì Mèo không hợp ánh sáng

– Không dùng chữ có bộ Nhân cho con tuổi Mão

– Không dùng những chữ mang nghĩa to lớn, vĩ đại, đứng đầu để đặt cho tuổi Mão vì gây bất lợi cho tuổi này.

– Không dùng các chữ có bộ Sơn, Lâm vì rừng núi không phải là nơi của mèo.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. Vũ Công Ba

  Kính chào MYC!

  Tôi tên Vũ Công Ba- sinh ngày 28/09/1986
  Vợ tôi tên Phạm Thị Ngân- sinh ngày 04/02/1988
  Cháu trai: sinh ngày 04/01/2012 (dương lịch) – Âm lịch ( 11/12/2011) vào lúc 17h40''
  Hai vợ chồng dự định đặt tên cho cháu là : Vũ Công Nhật, Vũ Công Phúc.
  Kính mong MYC tư vấn, nghiên cứu cách đặt tên hợp phong thủy cho cháu giùm vợ chồng tôi .
  Chân thành cảm ơn.

 2. trần văn anh

  chào MYC.
  Vợ chồng em vừa bé vào ngày 04/01/2012, bé gái. nhưng chưa biết đặt tên con như thế nào cho phù hợp với bố mẹ và cháu. nhờ MYC tư vấn giúp vợ chồng em, em cảm ơn MYC nhiều
  – Trần Văn Anh sinh năm 06/02/1986.
  – Vợ: Nguyễn Thùy Như Thảo Sn 24/10/1987

 3. Đặng Việt Hữu

  – Chào myc
  Tôi tên: Hữu sinh 15/101984
  Vợ tên:Duyên 30/11/1984
  Dự tính ngày 8/1/2012 vợ chồng tôi sinh được bé trai nhưng chưa tim được tên nào thích hợp để đặt cho con mình, do đó nhờ Mẹ yêu con tư vấn cho những tên hợp với ba và mẹ: mong muốn con được tên hay và đường tương lai con vững chắc. cám ơn Mẹ Yêu Con nhiều

 4. Phuong

  Chào MYC,

  Mình vừa hạ sinh bé gái vào lúc 5h02' ngày 15/11/2011
  Vc mình mong muốn đặt cho con 1 cái tên ý nghĩa và phù hợp với bản mệnh, mong MYC tư vấn giúp.
  Mình dự kiến đặt tên con là Nguyễn Ngọc Phương Nghi hoặc Nguyễn Thị Nhã Phương.
  MYC xem 2 tên này có được ko?
  Vợ: Trần Thị Phượng – 1985
  Chồng: Nguyễn Ngọc Truyền – 1984
  Cảm ơn MYC nhiều lắm."

  • Meyeucon.org

   Hai tên trên ko hợp lắm, nên tham khảo: Băng, Bích, Bình, Giang, Hà, Huyền, Lam, Lệ, My, Nguyên, Nguyệt, Như, Nga, Quyên, Sương, Thanh, Thủy, Tuyền, Tuyết, Uyên, Vân, Xuyên…

 5. DAOHUYEN

  XIN CHAO ,MYC
  TOI TEN HUYEN ,SINH NAM 80
  BO TEN HAI .SIHH NAM 72
  SINH CON TRAI NAM TUOI MAO ,VAY DAT TEN CON LA .HUY MINH ,CO DUOC KHONG A

 6. Hằng

  Xin Chào MYC!
  Em tên là: Hằng- sinh năm 1981- Mệnh Mộc
  O.xã em tên là :Bình- sinh năm 1979- Mệnh hỏa
  Dự định sinh con gái vào ngày 05/12/2011 (dương lịch)- Mệnh mộc
  Em định đặt tên cho bé là: An, Huyền, Hân.
  Nhờ meyeucon giúp xem đặt tên như trên có tốt không? Nếu không tốt, nhờ meyeucon tìm và tư vấn cho con gái chúng em một tên có ý nghĩa, hợp với năm sinh, bố mẹ, cảm ơn meyeucon nhiều.

 7. Nguyễn Văn Hoàng

  E chào MYC..
  Tôi là: Nguyễn Văn Hoàng —sinh ngày 14.11.1978
  Vợ là: Bùi Thị Bích Hạnh ——Sinh ngày 20.07.1979
  Dự kiến đến cuối tháng 11 hoặc đầu tháng 12 vợ mình sinh bé trai. Nhưng hiện tại tôi đang băn khoăn mấy tên mà chưa đưa ra quyết định tên nào. Tên nào tôi xem trong cách đặt tên theo ngũ hành nó dều hay nhưng có những cái chưa thể hiện được rõ. Vậy tôi rất mong MYC nghiên cứu 1 cách khoa học và chọn ra 1 cái tên cho con trai tôi nhớ.
  1- Nguyễn Quốc Thái — Theo ngũ hành đạt 6.5/10 điểm.
  2- Nguyễn Minh Đức —-Theo ngũ hành đạt 9/10 điểm.
  4- Nguyễn Tuấn Kiệt —-Theo ngũ hành đạt 4.5/10 điểm.
  Tôi xin cảm ơn MYC nhiều.

  • Meyeucon.org

   Tên Thái là tốt nhất, bộ Hòa, tên Kiệt cũng tốt có thể đặt được. Tên Đức thì không phù hợp lắm.

 8. Đỗ Ngọc Quý

  Chào meyeucon!
  Mình tên Đỗ Ngọc Quý sinh 01_11_1976
  Vợ Lê Thị Hoa sinh 02_09_1989
  Hai vợ chồng mình mới sinh được cháu trai ngày 04_11_2011mình định đặt tên cháu là Đỗ Ngọc Đức.mong meyeucon tư vấn giùm và cho mình một vài tên tham khảo cho cháu.xin cảm ơn

 9. Mai Phương

  Mình sinh năm 1982, chồng sinh năm 1975, vừa sinh cháu thứ 2 con Gái ngày 06/11/2011. Anh cháu là con trai sinh năm 2009. Hai vợ chồng đang rất muốn tìm cái tên phù hợp và tốt cho cả nhà.
  Chồng mình muốn chọn trong 2 bộ chữ: Bộ Nguyệt và bộ Hòa để đặt tên và tên đệm. MYC có thể cho biết 2 bộ chữ đó gồm những chữ nào không? Có thể cho mình 1 số ví dụ để tên con Gái thôi vì chắc bộ chứ sẽ rất nhiều.
  Thanks ang bestRegards,

  • Meyeucon.org

   Với tuổi các bạn thì đặt bộ Nguyệt và bộ Hòa là được đó, các tên con gái bộ Nguyệt thì chỉ có chữ Nguyệt, còn bộ Hòa thì có Hòa, Khang, Nhu, Phù, Tú, Thu (mùa Thu).

 10. Đỗ Thu Hường

  Chào MYC! Vợ chồng mình cùng sinh năm 1983 và vừa mới sinh em bé gái thứ 2 vào 8h40' ngày 4/11/2011. Mình nhờ MYC đặt giúp mình tên cho bé để phù hợp với phong thủy ngũ hành, sao cho cháu có một khởi đầu tốt đẹp nhất. Xin chân thành cảm ơn!

 11. Phạm Anh Tuấn

  Chào MYC ! Tôi là Phạm Anh Tuấn sinh ngày 01.04.1981 và vợ tôi là Cao Thị Biên sinh ngày 07.04.1986. Chúng tôi vừa có con gái đầu lòng sinh lúc 08h 20' ngày 19.10.2011 . Vợ chồng tôi hiện chưa đặt tên cho con và mong MYC tư vấn giúp vợ chồng một số tên cho cháu.
  Chân thành cám ơn !

  • Meyeucon.org

   Các bạn nên tham khảo các tên sau –> Anh, Bình, Chi, Cúc, Di, Diệp, Dương, Dung, Duyên, Đào, Hạnh, Hoa, Hòa, Hồng, Hương, Khang, Khanh, Kiều, Lan, Lê, Liên, Liễu, Ly, Mai, Nghi, Nhã, Nhung, Oanh, Phương, Quế, Quỳnh, Sâm, Thảo, Thoa, Thi, Thục, Thư, Thúy, Thuyên, Trà, Trâm, Trang, Trúc, Tú, Uyển, Vi, Vinh, Xuân…

 12. Ngô Thùy Trang

  Mình tên là Ngô Thùy Trang – SN 1981, chồng mình tên: Phạm Bá Kiên – SN 1980, con gái sinh ngày 20-10-2011, mình định đặt tên con là Phạm Ngọc Mai, xin hỏi MYC tên này đặt cho bé có hợp không? nếu không hợp thì có thể gợi ý giúp mình tên nào hợp?

 13. NGUYỄN VĂN BẮC

  Em Nguyễn Văn Bắc SN 1983 VỢ em Lê Thị Thùy Linh sn 1983 đã có con trai Nguyễn Việt Dũng SN 2008. Nay vợ em mang bầu bé thứ 2 siêu âm bác sĩ nói bé trai dự sinh vào 25/12/2011. Xin chương trình mẹ yêu con tư vấn cho em đặt tên nào cho bé là phù hợp./ Xin cảm ơn

 14. Nguyễn Thị Loan

  Xin chao MYC! Em tên là Nguyễn Thị Loan sinh 1976, chồng em sinh Nguyễn công Thành 1971. em dự kiến sinh bé gái theo sieu âm vao 8/11/2011. Hôm trước em có nhờ chương trình MYC tư vấn đạt tên cho con, MYC đã tư vấn cho em đạt tên cho con 1 số tên em xin cảm ơn chương trình rất nhiều. Hôm nay em xin hỏi chưong trình em muốn đặt tên cho con gái một trong các tên sau đây tên nào là phù hợp nhất: Nguyễn Linh Đan, Nguyễn Quỳnh Anh, Nguyễn Bảo Linh, Nguyễn Bảo Anh, Nguyễn An Nhiên. Xin chưong trình MYC tư vấn cho em, Em xin cảm ơn nhiều !

 15. Lan Nguyen

  Chong sinh nam 1978, vo sinh nam 1979, con gai se sinh vao thang 11/2011 duong lich. Minh dinh dat ten con gai la Tran An Nhien, xin hoi MYC ten nay co phu hop cho be khong?

 16. Kim Chi

  Cha sinh năm 1984, mẹ sinh năm 1983, bé gái sinh năm 2011 đặt tên "Bảo Quyên" hay "Nhã Uyên" có được không??? nếu không hợp thì những cái tên nào được?
  Xin cám ơn!

 17. Linh

  Cho hỏi bé gái được sinh vào năm 2011, cha sinh năm 1984, mẹ sinh năm 1983. Xin hỏi đặt tên bé là "Tuệ Mẫn" được không? Nếu không hợp thì có những cái tên nào thích hợp và có ý nghĩa????
  Xin chân thành cám ơn!

  • Meyeucon.org

   Các tên sau phù hợp hơn: Băng, Bích, Bình, Giang, Hà, Huyền, Lam, Lệ, My, Nguyên, Nguyệt, Như, Nga, Quyên, Sương, Thanh, Thủy, Tuyền, Tuyết, Uyên, Vân, Xuyên…

 18. Nguyễn Thị Ngọc Mai

  em là NGuyễn Thị Ngọc Mai sinh năm 1990, chồng là Trương Quang Tuyến sn 1985, con trai e du kiến sinh vào 19/9/ 2011 .Em định dặt tên cho cháu là Trương Quốc Anh hoặc Trương Nguyên Bảo, xin hỏi MYC có phù hợp không? Ngoài ra còn tên nào hay nữa không ạ?

  • Meyeucon.org

   Theo tôi bạn xem xét các tên sau: Biên, Bính, Doanh, Duật, Dương, Đăng, Hân, Hoán, Hoàng, Huân, Hùng, Huy, Huỳnh, Hy, Lân, Lễ, Linh, Luyện, Nam, Nhiên, Quang, Thái…

 19. nguyễn thị thái

  Mình tên là: Nguyễn Thị Thái– 1969
  Chồng mình tên là: Trần Viết Hùng-1968
  Dự kiến sinh con trai vào 2-2012(dương lịch). Xin MYC tư vấn dùm!
  Chân thành cảm ơn!

  • Meyeucon.org

   Bạn có thể tham khảo các tên sau cho con: Bách, Bảo, Bản, Biểu, Bối, Cảnh, Cao, Chí, Chinh, Chu, Công, Chung, Cương, Cường, Du, Đàm, Đoàn, Đôn, Đồng, Giáp, Hạo, Hoành, Hoàn, Hoàng, Khải, Khanh, Kim, Liêm, Linh, Luyện, Phong, Phú (thơ phú), Quân, Quý, Sâm, Sang, Tài, Thiên, Thiết, Thuật, Trạm, Uân…

 20. Lê Thị Kim Anh

  Tôi tên là: Lê Thị Kim Anh – SN 1983
  Chồng tên: Nguyễn Tuấn Anh – SN 1978
  Dự kiến sinh con trai đầu lòng vào tháng 10 âm lịch ( tuổi Mão). Dòng họ của gia đình chồng tôi là dòng họ Nguyễn Văn, giờ vợ chồng tôi đang tìm 1 cái tên cho cháu mà khó quá. Mong MeYêuCon tư vấn giúp gia đình tôi. gợi ý cho gđ vài cái tên hợp tuổi và hay một chút.

  • Meyeucon.org

   Bạn có thể tham khảo các tên sau: Anh, Bách, Bình, Cầu, Chuyên, Chương, Cơ, Dĩnh, Du, Duẩn, Đại, Đãng, Đạo, Đề, Đệ, Điềm, Đông, Đồ, Đỗ, Gia, Giáp, Hiệu, Hòa, Hoạch, Hoàn, Huyên, Khang, Khanh, Khoa, Khuông, Kiệt, Kỳ, Kỷ, Lạc, Lâm, Lập, Lê, Lịch, Liêm, Lư, Lương, Mậu, Niên, Phạm, Phi, Phong, Phương, Quyền, Sang, Sâm, Tân, Tần, Tấn, Thái, Tiến, Tiệp, Thụ, Thuần, Thuận, Thuật, Toại, Tô, Tôn, Trị, Trụ, Trứ, Tú, Tuân, Tùng, Vinh..

 21. Nguyễn Thị Ngọc Huyền

  Mình tên là: Nguyễn Thị Ngọc Huyền – 1984
  Chồng mình tên là: Châu Phước Luân – 1983
  Dự kiến sinh con gái đầu lòng vào 24/12/2011(dương lịch). Xin MYC tư vấn dùm!
  Chân thành cảm ơn!

  • Meyeucon.org

   Bạn nên tham khảo các tên —> Băng, Bích, Bình, Giang, Hà, Huyền, Lam, Lệ, My, Nguyên, Nguyệt, Như, Nga, Quyên, Sương, Thanh, Thủy, Tuyền, Tuyết, Uyên, Vân, Xuyên…

   • Nguyễn Thị Ngọc Huyền

    Ông bà nội muốn đặt tên cháu là Châu Hoàng Dung, không biết được không. Mog MYC tư vấn giúp, cảm ơn.

    • Meyeucon.org

     Về cơ bản bạn có thể đặt được tên Hoàng Dung, tuy ko bằng các tên trên nhưng có thể nói là được

 22. Pham Thi Kim Dung

  Tôi tên là: Phạm Thị Kim Dung – SN 1980
  Chồng tên: Nguyễn Thanh Tùng – SN 1977
  Dự kiến sinh con trai thứ 2 vào khoảng tháng 12 âm lịch ( tuổi Mão). Dòng họ gia đình chồng tôi là dòng họ Nguyễn Ngọc, giờ đang tìm 1 cái tên mà khó quá. Mog MYC tư vấn giúp gia đình tôi. gợi ý cho gđ vài cái tên hợp tuổi và hay một chút.

  • Meyeucon.org

   Bạn có thể tham khảo một số tên sau –> Linh, Đăng, Bính, Biên, Dương (thái dương), Thái, Doanh, Duật, Hân, Hoàng, Hùng, Hoán, Huỳnh (sáng tỏ), Nam, Huân, Huy, Hy (rạng đông), Lân (ánh sáng), Quang, Luyện, Nhiên, Lễ…

 23. Tuấn Nhàn

  Em là Lê Thị Mai Nhàn, sinh ngày 12.2.1984. Chồng em là Nguyễn Văn Tuấn, sinh ngày 3.10.1983. Con gái đầu lòng của em dự sinh vào ngày 1.12.2011. Em định đặt tên con là Nguyễn Gia Nhi xin hỏi MYC có phù hợp không? Ngoài ra còn tên nào hay nữa không ạ?

Bình luận