Tin tức

Bé gái bị u nang buồng trứng khi còn trong bụng mẹ

Vừa chào đời tại Bệnh viện Từ Dũ, một bé gái đã được các bác sĩ chẩn đoán mang khối u ở buồng trứng bên trái. Tuy nhiên theo lời người mẹ, khối u của con chị đã được phát hiện trước đó vài tháng.

Mẹ bé cho biết, khối u đã được phát hiện trong siêu âm thai kỳ, tuy nhiên theo tư vấn của các bác sĩ, chị đã dưỡng thai để sinh chứ không bỏ con.

Bệnh nhi được chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP HCM) cuối tuần qua và đã được các bác sĩ một lần nữa khẳng định hiện tượng xoắn nang với khối u buồng trứng to bằng hạt mít.

Bé được phẫu thuật nội soi để cắt khối u. Đến sáng nay, sức khỏe của bé đã hoàn toàn ổn định.

Theo các bác sĩ chuyên khoa sản, bệnh u nang buồng trứng có thể gặp ở bất kỳ độ tuổi nào, tuy nhiên trường hợp khối u xuất hiện sớm trong thai kỳ là khá hiếm thấy.

Ít xâm lấn nhưng phần lớn u buồng trứng ở trẻ em gái là u ác và dễ gây biến chứng xoắn ruột ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Những trường hợp phẫu thuật nội soi cắt khối u sớm, khối u chưa ảnh hưởng đến buồng trứng, người bệnh vẫn có thể sinh con.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. Đào Thanh Huyền

  bạn Thùy Trang ơi,

  Tình hình em bé nhà bạn thế nào rồi..mình cũng gặp trường hợp như bạn, mình đang ở tuần 34 và giờ đây mình cũng rất lo lắng..

 2. Lê Thị Quỳnh Trang

  Em có thai được 38w2d. Hôm nay đi khám và siêu âm theo lịch hẹn thì có kết quả là thai nhi có nang ổ bụng ( bên hố chậu phải ), kích thước nang 35X34 mm, đề nghị theo dõi nang buồng trứng. Kết quả siêu âm cách đây 2 tuần thì bình thường,ko có gì lạ cả. Không biết sao nang này phát triển nhanh thế ? Theo như em tìm hiểu thì đây là hiện tượng rất hiếm gặp. Bác sĩ sản khoa khuyên em sanh xong sẽ gặp bác sĩ nhi để theo dõi và có hướng điều trị.
  Em hiện đang rất lo lắng, không biết là với tình trạng này thì có nguy hiểm gì cho em bé sau khi sinh không ? Việc điều trị có khó khăn và phức tạp ko, có thể gây ảnh hưởng gì cho em bé ? Mong bác sĩ tư vấn sớm giúp em.
  Cảm ơn bác sĩ .

  • BS. Thanh Hương Meyeucon.org

   Bạn nên SÂ lại ở BS chuyên khoa chẩn đoán hình ảnh của TT sàng lọc trước sinh BVPS TƯ nếu ở Hà Nội hoặc BVPS Từ Dũ nếu ở Tp HCM. Đơn thuần chỉ nuôi dưỡng chăm sóc bé sơ sinh bình thường đã khó khăn thì điều trị bệnh cho bé còn khó khăn hơn. Có thể khối u không ảnh hưởng ngay thì còn trì hoãn thời gian để bé cứng cáp hơn sau vài ba tháng. Nên sau sinh đưa bé đi khám ngay.

Bình luận