Tin tức

Sinh đôi cách nhau một tuần

Sinh đôi nhưng không cùng ngày

Jennifer Renz (North Canton, Ohio, Mỹ) mang thai song sinh, nhưng khi chuyển dạ sớm 12 tuần, cô đã hạ sinh một bé gái và một tuần sau đó một bé trai tiếp tục chào đời. Renz nhập viện ngày 22/3 khi đau bụng chuyển dạ sớm hơn dự định 12 tuần, và cô đã hạ sinh bé gái Grace, cân nặng khoảng 0,95kg.

“Khi bé thứ nhất chào đời, tử cung đã ngừng lại ngay”, bác sĩ sản khoa Michael Gyves nói. “Cổ tử cung đã bắt đầu đóng lại. Điều tệ hại nhất là cô ấy đã phải trải qua hai thai kỳ cùng một lúc”.

Sau khi cân nhắc, các bác sĩ đã quyết định tốt nhất là nên đợi cho đến khi bé thứ hai sẵn sàng chào đời. Và thế là đúng một tuần sau, Renz đã tiếp tục sinh bé trai Noah, cân nặng xấp xỉ 1,3kg.

“Trong suốt thời kỳ mang thai, tôi đã luôn mong muốn chúng có nhận dạng khác nhau, là hai đứa con khác biệt nhau, và bây giờ, chúng đã có sự tách biệt riêng của mình”, Renz nói sau khi rời bệnh viện Cleveland (Ohio) hôm 31/3/2010.

Cả hai bé hiện đang được nuôi dưỡng trong phòng chăm sóc đặc biệt của bệnh viện. “Tôi hy vọng chúng vẫn khỏe và vượt qua giai đoạn quan trọng này”, Renz nói.

Sinh đôi cách nhau một tuần

Bình luận bằng Facebook

Bình luận