Góc tư vấn

Bệnh chảy nước mắt sống ở trẻ em

Hỏi: Bé nhà em đang bị bệnh chảy nước mắt sống. Em đang dùng thuốc muối nhỏ cho bé 2 tuần. Sau đó em đổi thuốc khác loại có chỉ định viêm túi lệ, chống nhiễm khuẩn nhưng em lo lắm.bay giờ em phải làm sao? Hiện trạng mắt cháu bình thường, chỉ chảy nước mắt sống. Xin chương trình tư vấn cho em. Em cảm ơn.

Trả lời: Chảy nước mắt sống phần lớn là do viêm hoặc tắc tuyến lệ. Vì vậy cần phải được chữa càng sớm càng tốt. Gia đình phải đưa cháu tới ngay bác sĩ chuyên khoa mắt để được tư vấn hoặc được thông tuyến lệ và các phương pháp matxa tuyến lệ để tuyến lệ được thông thì mới khắc phục được tình trạng chảy nước mắt sống.

Cao thị ca – sonca44201083@yahoo.com – Nữ 28 tuổi: Bé nhà em đang bị bệnh chảy nước mắt sống. Em đang dùng thuốc muối nhỏ cho bé 2 tuần. Sau đó em đổi thuốc khác loại có chỉ định viêm túi lệ, chống nhiễm khuẩn nhưng em lo lắm.bay giờ em phải làm sao? Hiện trạng mắt cháu bình thường, chỉ chảy nước mắt sống. Xin chương trình tư vấn cho em. Em cảm ơn.
Bác sĩ Nguyễn Văn Lộc:

Chảy nước mắt sống phần lớn là do viêm hoặc tắc tuyến lệ. Vì vậy cần phải được chữa càng sớm càng tốt.

Gia đình phải đưa cháu tới ngay bác sĩ chuyên khoa mắt để được tư vấn  hoặc được thông tuyến lệ và các phương pháp matxa tuyến lệ để tuyến lệ được thông thì mới khắc phục được tình trạng chảy nước mắt sống.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. Bùi Phi Hường

  Con gái tôi đã 11 tháng tuổi, mới mọc được 2 răng cửa hàm dưới
  Vậy con tôi có có phải do thiếu calcium ko?
  Von gái tôi cân nặng khoảng 10kg, vao 80cm.
  trân trọng cảm ơn

 2. Thu Hà

  BS cho tôi hỏi là: Con tôi năm nay 4 tuổi cháu thường chảy nước mắt sống khi nằm xuống ngủ. Vậy tôi phải điều trị bệnh này cho cháu như thế nào ?. Rất mong hồi đáp của BS. Tôi xin cám ơn!

Bình luận