Tin tức

Thiết bị phát hiện thời điểm rụng trứng

Một thiết bị cầm tay hỗ trợ sinh sản có hiệu quả không kém phương pháp thụ tinh ống nghiệm mới được công bố. Thiết bị này có tên DuoFertility (giá là 495 bảng Anh) và được phát triển bởi các cựu sinh viên của Đại học Cambridge.

DuoFertility kết hợp giưẫ một cảm biến nhỏ vừa với lòng bàn tay và một đầu đọc cầm tay có thể đo chính xác tới 99% nhiệt độ cơ thể 20.000 lần trong đêm để nhận biết thời điểm nào phụ nữ có khả năng thụ thai cao nhất.

Các cặp vợ chồng có thể kiểm tra khả năng có thai trước một tuần thông qua phân tích dữ liệu lưu trữ trong máy. Dữ liệu này cũng cung cấp cho các bác sĩ thông tin về sức khỏe ở những phụ nữ đang cố gắng mang thai.

Các nhà sáng chế cho biết DuoFertility giúp các cặp vợ chồng đạt tỉ lệ mang thai thành công 19,5% sau 6 tháng, hiệu quả như thụ tinh ống nghiệm.

“Rõ ràng giải quyết vấn đề vô sinh không thể chỉ bằng việc sử dụng các thiết bị trợ giúp. Tuy nhiên, các thiết bị giúp hỗ trợ tốt trong những trường hợp phụ nữ có chu kỳ kinh thất thường, vô sinh thứ cấp…”, các nhà nghiên cứu cho biết.

TS Andrew Sharkey, Đại học Cambridge cho biết: “Nhu cầu về dự đoán khả năng rụng trứng (đồng nghĩa với khả năng sinh sản) là rất lớn. Do đó thiết bị này rất có tiềm năng”.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận