Góc tư vấn

Những đồ chơi gì thích hợp với trẻ 5 tháng tuổi?

Hỏi: Em có một cháu trai 5 tháng tuổi. Hiện cháu rất thích các vật có màu sặc sỡ và di động. Cháu cũng thích nghe nhạc và các tiếng động lạ cũng hay làm cháu chú ý. Các chuyên gia tư vấn cho em nên cho cháu chơi đồ chơi gì và chơi với cháu như thế nào để có thể giúp cháu phát triển trí thông minh.


Trả lời: Các đồ chơi thích hợp cho trẻ 5 tháng cần có nhiều màu sắc, ví dụ các quả bóng nhựa, bóng bay, búp bê các con vật nhiều màu sắc, đồ chơi lúc lắc phát ra âm thanh… Tránh các đồ chơi sắc nhọn.

Cách tổ chức các trò chơi thích hợp tuổi này là treo trước mặt trẻ những quả bóng xanh đỏ, để khích thích trẻ nhìn, đung đưa các quả bóng…để quan sát các phản ứng thích thú hay không thích thú của trẻ. Có thể lấy khăn phủ lên các đồ chơi nhiều màu sắc để chúng biến khỏi tầm nhìn của bé trong chốc lát nhằm thăm dò phản ứng… Hãy cho bé nghe nhiều bản nhạc nhẹ. Mẹ dành nhiều thời gian nói chuyện với bé để kích hoạt phát triển ngôn ngữ nói trong tương lai.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. mẹ Na

    còn 1tuan nửa là bé nhà tôi được 5 tháng tuổi, nhưng bé chỉ mới được 6kg, bé sinh non một tháng tôi không biết phải cung cấp thêm những thực phẩm nào để bé được tăng cân hiệu quả, hiện bé đang ăn dặm ngày 2 buổi trưa và chiều. các chuyên gia tư vấn xin cho em lời khuyên đi ạ!! em xin cảm ơn.

Bình luận