Tin tức

Phụ nữ nhóm máu O khó thụ thai

Các nhà khoa học Mỹ cho biết phụ nữ mang nhóm máu O dễ gặp phải những vấn đề về sinh sản và có nguy cơ hết trứng khỏe để thụ thai khi có tuổi.

Nghiên cứu của ĐH Yale và Viện y học Albert Einstein, New York có thể trở thành thông tin quý giá cho chị em trước khi đưa ra quyết định theo đuổi sự nghiệp hay sớm lập gia đình. Theo thống kê, gần một nửa dân số thế giới, khoảng 44% mang nhóm máu O, 42% mang nhóm máu A và 14% nhóm máu AB. Tuy nhiên nhiều phụ nữ không biết mình thuộc nhóm máu nào chỉ đến khi họ đi xét nghiệm trong quá trình mang thai hoặc ốm đau.

Theo các nhà khoa học, người nhóm máu O sẽ có lượng trứng dự trữ hay nói cách khác là lượng trứng đủ tiêu chuẩn thấp hơn những người mang nhóm máu khác. Số lượng trứng dự trữ của phụ nữ sẽ ít dần khi tuổi tác của họ tăng lên. Một bé gái mới sinh có thể mang trong mình 2 triệu trứng nhưng khi đến tuổi trưởng thành, cô ấy chỉ còn 400.000 và khi qua 40 tuổi người phụ nữ đó chỉ còn lại vài trăm trứng.

Nghiên cứu được thực hiện trên 563 phụ nữ dưới 45 tuổi đang phải điều trị vấn đề về sinh sản. Họ so sánh mức độ hormone kích thích nang trứng sản sinh ra trứng (FSH), dấu hiệu cho thấy lượng trứng dự trữ trong cơ thể ít. FSH cao hơn 10 cho thấy phụ nữ sẽ khó thụ thai. Phụ nữ với mức độ FSH lớn hơn 20 sẽ gần như không thể có con.

Tiến sĩ Edward Nejat, Viện y học Albert Einstein, cho biết: “Chúng tôi đã tìm ra rằng phụ nữ mang nhóm máu A và AB có lượng trứng dự trữ tốt nhất. Trong khi đó nhóm máu O thường có mức FSH cao, vì vậy lượng trứng dự trữ cũng ít hơn. Tương tự như vậy, những người mang nhóm máu A và AB có nguy cơ bị bệnh tim và đột quỵ cao hơn, trong khi nhóm máu O lại thường gặp các bệnh về viêm khớp và viêm nhiễm dạ dày”.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận