Chăm sóc bé

Ngủ tốt cho sức khỏe của trẻ

Các bé ngủ ngon vào ban đêm mẹ sẽ đỡ vất vả hơn rất nhiều. Hơn nữa, một giấc ngủ sâu giúp con bạn khỏe mạnh và phát triển toàn diện. Do đó bạn cần rèn cho trẻ thói quen ngủ đủ vào ban đêm.


Nhiều khi ban ngày mải chơi con bạn thường bỏ qua những giấc ngủ, điều này không tốt một chút nào. Bạn hãy khuyến khích trẻ thường xuyên ngủ vào ban ngày nếu muốn trẻ có thói quen ngủ vào ban đêm. Những trẻ thiếu ngủ thường hay tỉnh giấc hoặc dễ bị kích động khi một ngày bắt đầu. Thời gian ngủ ban ngày có ảnh hưởng đến giấc ngủ ban đêm và giấc ngủ ngày tốt cũng có tác dụng như giấc ngủ ban đêm.

Đồng hồ sinh học của trẻ có ảnh hưởng lớn đến sự thức giấc và đi ngủ của trẻ. Tác dụng của đồng hồ sinh học là giúp trẻ cảm thấy buồn ngủ khi đến giờ đi ngủ. Bóng tối sẽ làm tăng hóc-môn kích thích giấc ngủ của trẻ. Bạn có thể cho trẻ nằm dưới ánh sáng lờ mờ trước giờ đi ngủ nhưng tuyệt đối không được để đèn khi bé ngủ vì điều đó không tốt thị lực của trẻ. Khi bạn thiết lập thời gian biểu đi ngủ và thức giấc bạn nên đặt theo đồng hồ sinh học của trẻ để trẻ có thể thực hiện thời gian biểu được đều đặn. Hầu hết trẻ đều ngủ sâu và dài hơn khi trẻ đi ngủ sớm.

Thiếu vitamin do chọn các loại thức ăn cũng không có lợi cho sức khỏe và có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của trẻ. Hãy cho trẻ ăn những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe mỗi ngày.

Bên cạnh đó, thói quen ngủ hợp lý và không gian yên tĩnh sẽ giúp trẻ chuyển từ trạng thái hiếu động ban ngày sang trạng thái ngủ yên tĩnh. Tạo thói quen ngủ hợp lý cho trẻ sẽ giúp các bà mẹ làm được rất nhiều việc thay vì phải ngồi trông bé.

Điều không kém phần quan trọng cho giấc ngủ ngon của bé là một không gian ngủ ấm cúng và dễ chịu. Giường ngủ phải thoải mái, chăn phải ấm áp, nhiệt độ trong phòng vừa đủ. Nếu trẻ lên giường mà không muốn ngủ ngay bạn hãy dành thời gian kể chuyện cho con nghe, điều này sẽ giúp trẻ dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Tránh các hoạt động trước giờ đi ngủ vì các hoạt động này kích thích trẻ và thay vì đi ngủ chúng sẽ nhảy trên giường. Để trẻ xem ti vi quá nhiều cũng sẽ có tác động không tốt tới giấc ngủ.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận