Tin tức

Cứu sống mẹ con thai phụ bỏng lửa nặng

Đang châm dầu vào đèn, bất ngờ ngọn lửa bùng lên cháy dữ dội, chị H. (mang thai 21 tuần tuổi) bị phỏng rất nặng. Nhờ được cấp cứu kịp thời cả hai mẹ con may mắn được cứu sống.

Cả hai mẹ con thai phụ may mắn được cứu sống.

Vụ việc trên xảy ra vào tối 20/8 tại nhà chị N.T.H (26 tuổi ngụ tại Bình Hưng, Bình Chánh). Khoảng 23 giờ chị H. lấy dầu đổ thêm vào đèn dầu bất ngờ ngọn lửa phụt lên bén vào vật dụng trong nhà. Quá hoảng loạn, chị H. không tìm được lối ra nên bị ngọn lửa bắt vào người gây bỏng nặng.

Chị H. đang mang bầu 21 tuần tuổi, nguy cơ tử vong đe dọa tính mạng cả hai mẹ con. Sau khi cứu được chị, gia đình tức tốc chuyển chị đến bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu.

Ngay lập tức, các BS tiến hành chống sốc bỏng, chống nhiễm trùng, ghép da… kết hợp với cung cấp dinh dưỡng cho chị H và theo dõi liên tục mức độ nguy hiểm đối với thai nhi.

Ban đầu, BS Trần Đoàn Đạo, Trưởng khoa Bỏng – Tạo hình bệnh viện Chợ Rẫy cho biết: “Bệnh nhân được chuyển đến trong tình trạng bỏng toàn thân. Ở những người đang mang thai nếu bị bỏng trên 10% độ sâu thì nguy cơ sẩy thai rất cao. Chị H. bỏng sâu lên đến 31%, đây là một ca rất khó.”

May mắn, sau hai tháng điều trị, bệnh tình chị H. dần ổn đinh. Cả hai mẹ con đều được cứu sống. Theo BS Đạo, đây là một trong những ca bỏng lửa đặc biệt nguy hiểm được cứu chữa thành công.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận