Giáo dục - Tâm sinh lý trẻ

Những cách khiến bé vui vẻ

Bạn có bao giờ cảm thấy làm khuôn mặt ngớ ngẩn chỉ cố gắng để làm bé cười nhưng bạn chỉ được đáp lại bằng một tiếng thét? Những đứa trẻ không vui vẻ có thể làm cho tất cả mọi người thấy khó chiều, nhưng có một số điều chúng ta có thể làm để đặt một nụ cười lên khuôn mặt của những người đối diện, kể cả bé yêu khó tính của bạn!


1. Mỉm cười!

Nụ cười dễ truyền từ người này sang người khác. Chỉ cần bạn vui vẻ, bạn làm cho bé vui lây.

2. Khen thưởng hành vi tốt

Khi con bạn làm những điều tốt như làm theo một yêu cầu mà không đòi hỏi, biết nói cảm ơn với một người lạ hoặc dọn sạch phòng của bé mà không cần nhắc nhở, bạn nên làm nhiều hơn việc chỉ nói rằng “Con làm tốt đấy” một cách hiếm hoi. Phần thưởng cho bé có thể là một chuyến đi chơi công viên, hoặc siêu thị, hay thậm chí chỉ cần một vài cái kẹo. Bằng cách này, chắc chắn bé sẽ có nhiều hành vi tốt trong tương lai. Tuy nhiên, bạn nên nhớ không thưởng quá nhiều khiến chúng mong đợi được trả công cho mỗi hành động tốt.

3. Ghi những lời nhắn yêu thương hoặc vẽ tranh cho bé

Bạn hãy để những lời nhắn nhủ ở những nơi khác nhau để chúng có thể tìm thấy trong suốt cả ngày. Bọn trẻ sẽ thấy vui với việc tìm kiếm những bức thư của mẹ trong hộp để đồ ăn trưa, trong ngăn kéo tủ áo và thậm chí ở dưới gối của bé!

4. Cho phép trẻ giúp mẹ chuẩn bị bữa tối

Bọn trẻ em thích được giúp đỡ trong nhà bếp. Bạn có thể chọn một công thức gần gũi với trẻ và đưa cho bé một cái thìa!

5. Chơi với bé!

Cuộc sống bận rộn ngày nay có ảnh hưởng nhiều tới thời gian dành cho gia đình. Nhiều khi, chúng ta thấy mình quá bận rộn để chơi với con. Tuy nhiên, việc dành chút thời gian mỗi ngày để chơi với con khá quan trọng đối với hạnh phúc của trẻ.

6. Cho phép con của bạn giúp đỡ người khác

Việc giúp đỡ người khác làm cho chúng ta hạnh phúc. Điều này không là ngoại lệ đối với trẻ em. Hãy để con bạn trải qua niềm vui của việc giúp đỡ người khác như giúp mua một món quà cho ông bà, hoặc thậm chí là làm giúp một chút việc vặt trong nhà!

7. Truyền cảm hứng sáng tạo cho bé

Việc được truyền cảm hứng sáng tạo sẽ nuôi dưỡng tinh thần và trái tim của trẻ để bay bổng với một niềm tự hào hạnh phúc của thành tích đạt được!

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận