Tin tức

Sẽ có thêm một quỹ chăm sóc trẻ em khuyết tật

Vào hồi 20h ngày 4/11/2010, Lễ ra mắt và ủng hộ Quỹ vì trẻ em khuyết tật sẽ được tổ chức tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ- Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam, số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Ba Đình, Hà Nội.

Buổi họp báo giới thiệu Lễ ra mắt và ủng hộ Quỹ vì trẻ em khuyết tật.

Là một đất nước chịu sự tàn phá khốc liệt và có nhiều đối tượng bị di hại từ những cuộc chiến tranh, Việt Nam là một trong số những quốc gia có nhiều trẻ em bị khuyết tật nhất trên thế giới. Hiện nay, trẻ em khuyết tật Việt Nam đã và đang chịu những thiệt thòi về vật chất và tinh thần trong quá trình tự hoàn thiện để hòa nhập cộng đồng. Nhiều trẻ em khuyết tật còn đang sống tại những vùng chưa phát triển về kinh tế- xã hội, vấn đề chăm sóc sức khỏe và giáo dục còn gặp nhiều khó khăn.

Trước yêu cầu cần có một quỹ nhân đạo- từ thiện dành cho trẻ em khuyết tật, vừa qua, Bộ Nội vụ đã có quyết định cấp giấy phép thành lập Quỹ vì trẻ em khuyết tật và công nhận Điều lệ Quỹ vì trẻ em khuyết tật.

Theo đó, Quỹ vì trẻ em khuyết tật là một tổ chức phi lợi nhuận, có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng, chịu sự quản lý nhà nước của Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội. Mục đích hoạt động của Quỹ là nhằm giúp đỡ, cải thiện chất lượng cuộc sống của trẻ em khuyết tật bằng cách tạo ra những cầu nối ổn định và lâu dài, giúp trẻ em khuyết tật tiếp cận được những dịch vụ chăm sóc sức khỏe, nuôi dưỡng, giáo dục hướng nghiệp cùng các dịch vụ khác nhằm phát triển tối đa tiềm năng của trẻ khuyết tật để hòa nhập với cộng đồng. Quỹ vì trẻ em khuyết tật sẽ tiếp nhận sự ủng hộ, tạo điều kiện giúp đỡ về tinh thần và vật chất của các tầng lớp nhân dân trong xã hội, của các tổ chức nhân đao- từ thiện trong và ngoài nước để tạo nguồn lực chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ khuyết tật.

Hiện nay, Quỹ vì trẻ em khuyết tật đã và đang triển khai xây dựng 3 Trung tâm nuôi dưỡng và bảo trợ trẻ em khuyết tật Thiên Phước 1, Thiên Phước 2 và Thiên Phước 3 tại TP. Hồ Chí Minh. Sắp tới, Quỹ sẽ phát triển thêm một số trung tâm nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ khuyết tật trên cả nước dựa trên mô hình Thiên Phước đang hoạt động hiệu quả.

Vào hồi 20h ngày 4/11/2010, Lễ ra mắt và ủng hộ Quỹ vì trẻ em khuyết tật sẽ được tổ chức tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ- Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam, số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Ba Đình, Hà Nội. Buổi Lễ sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài truyền hình Việt Nam và Đài truyền hình Hà Nội.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận