Tin tức

Cải thiện điều kiện chăm nuôi các “sinh linh bị chối bỏ”

Trước thực tế số trẻ em sơ sinh bị bỏ rơi được Trung tâm Bảo trợ xã hội Quảng Bình tiếp nhận lên tới 31 cháu, báo Dân trí đã quyết định tăng thêm phòng chăm sóc, hợp đồng với 2 cô nuôi và mua sắm trang thiết bị tổng cộng 48 triệu đồng

Ngày 16/10, trước thực tế số trẻ sơ sinh bị bỏ rơi được chuyển tới Trung tâm Bảo trợ xã hội Quảng Bình tăng đột biến lên 31 cháu, đại diện báo Dân trí tại Quảng Bình đã có buổi làm việc với bà Lê Thị Thu Hà và Ban giám đốc Trung tâm.

Hai bên đã thống nhất: với số trẻ hiện tại, việc duy trì 3 phòng chăm nuôi với 6 cô nuôi là quá tải, ảnh hưởng tới chất lượng chăm sóc các cháu. Vì thế, hai bên đã nhất trí mở thêm một phòng chăm nuôi, hợp đồng thêm với 2 cô nuôi trong thời gian 9 tháng theo kiểu hợp đồng mùa vụ. Mọi khoản chi phí hợp đồng, mua sắm trang thiết bị phòng mới sẽ do Dân trí hỗ trợ từ nguồn các bạn đọc hỗ trợ qua Quỹ Nhân ái – báo Dân trí.

Ban giám đốc Trung tâm khẳng định hiện điều kiện chăm sóc các bé được cải thiện tốt.

Ngày 20/10, Trung tâm đã tiến hành tách phòng, hợp đồng thêm với 2 cô nuôi và mua sắm thêm nôi, chăn, bỉm, thau, chiếu… với tổng trị giá 30.554.000 đồng, số tiền phục vụ cho việc mở phòng mới này đã được đại diện báo Dân trí trao tận tay bà Lê Thị Thu Hà – Giám đốc Trung tâm vào ngày 1/11 sau khi Trung tâm cung cấp đầy đủ hợp đồng, hóa đơn chứng từ mua sắm trang thiết bị.

Hiện theo Trung tâm, do mùa đông đến gần nên Trung tâm đề xuất báo Dân trí hỗ trợ thêm 100 bịch bỉm, 62 chăn nỉ sơ sinh, 1 nôi điện ru tự động và 1 máy sấy chăn, quần áo… trị giá 17 triệu đồng. Dân trí sẽ chuyển tận tay Trung tâm số tiền này khi có hóa đơn, chứng từ mua sắm thiết bị từ Trung tâm.
Theo thông báo từ Trung tâm và ghi nhận của PV Dân trí, hiện 31 cháu bé tại Trung tâm vẫn no đủ về sữa, bột ăn vì số sữa mà Vinamilk chuyển tới Trung tâm ngày 1/9 vẫn còn 10 thùng, ước tính đủ để các cháu sử dụng trong vòng 1 tháng trước khi có đề xuất tiếp theo.

Phòng chăm nuôi số 4 được mở thêm từ ngày 20/10. Toàn bộ số tiền hợp đồng với 2 cô nuôi và mua sắm trang thiết bị trong phòng do Quỹ Nhân ái – báo Dân trí hỗ trợ.

Ông Trần Đình Năm – Phó Giám đốc Trung tâm cho biết: “Tình hình hiện nay là ổn, sau khi tách phòng, hợp đồng thêm cô nuôi thì điều kiện chăm nuôi các cháu đã được cải thiện rõ rệt. Có một cái khó cho Trung tâm là số trẻ luôn biến động, như hiện nay lên tới 31 cháu, nên có thể nếu số trẻ tiếp tục tăng, chúng tôi phải đề xuất với Sở LĐ-TB&XH xem xét khả năng xây thêm phòng ốc”.

Bà Lê Thị Thu Hà – Giám đốc Trung tâm cũng khẳng định: “Chưa có năm nào chúng tôi nhận được nhiều sự hỗ trợ từ cộng đồng như năm nay. Sự giúp đỡ kịp thời của báo Dân trí và các nhà hảo tâm đã góp phần quan trọng giúp Trung tâm vượt qua khó khăn, chăm sóc các cháu tốt hơn”.

Như vậy, đến nay PV báo Dân trí đã chuyển tới Trung tâm số tiền, trang thiết bị trị giá trên 73 triệu đồng cùng tất cả các thùng quà (sữa, bỉm, quần áo…) do bạn đọc chuyển tới. Với quan điểm “một đồng đến là một đồng đi”, báo Dân trí sẽ tiếp tục sử dụng số tiền còn lại do bạn đọc ủng hộ để hỗ trợ Trung tâm khi có đề xuất cụ thể và được Dân trí coi là phù hợp.

Để kịp thời theo dõi hoạt động của Quỹ Nhân ái, quý độc giả có thể cập nhật hàng tuần trong tiểu mục “Danh sách ủng hộ” và “Danh sách kết chuyển”.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận