Tin tức

Khan hiếm quần áo cho bé tiểu học

Trong khi thị trường tràn ngập quần áo trẻ sơ sinh đến vài ba tuổi, các ông bố bà mẹ lại khó mà tìm được sản phẩm dành cho tuổi từ 6 đến 12.

Dọc phố Sơn Tây, con đường mấy năm gần đây chuyên bán đồ dùng trẻ em, hay Giảng Võ, Chùa Bộc (Hà Nội), các shop quần áo mọc lên san sát. Tuy nhiên, đi hết cả chục cửa hàng, khách vẫn khó mà tìm được cái quần hay cái áo dành cho lứa tuổi đến trường từ 6 đến 12. Trong khi đồ cho trẻ sơ sinh đến ba, bốn tuổi thì tràn ngập.

Thu Thủy, chủ một cửa hàng thời trang Made in Vietnam trên đường Cầu Giấy cho biết trên thị trường quần áo, phân khúc khách hàng rất tiềm năng này có vẻ đang bị bỏ quên.

Khan hiếm quần áo lứa tuổi nhỡ nhàng.

“Cái tuổi nhỡ nhàng đấy khó tìm đồ lắm”, chị Khánh Linh, chủ một cửa hàng bán quần áo trẻ em Made in Vietnam trên đường Giảng Võ nói. Theo chị Linh, lứa tuổi từ 6 đến 12, gọi là trẻ em thì sắp hết tuổi mà lớn thì cũng chưa phải nên shop đồ chuyên cho em bé không bán mà thời trang người lớn cũng không. Thỉnh thoảng một số đợt hàng mới có vài cái dành cho lứa tuổi này, chị nói thêm.

Nhân viên cửa hàng đồ dùng và quần áo trẻ em Bibomart trên đường Thái Hà cũng cho biết, đối với các em bé ở độ tuổi này này, khách chỉ thỉnh thoảng mới “nhặt nhạnh” được vài bộ cỡ to của lứa tuổi nhỏ tuổi hơn.

Anh Nam, chuyên bán buôn ở Đống Đa bật mí thêm, các shop bây giờ chuộng bán quần áo trẻ sơ sinh và một, hai tuổi vì lãi lớn hơn. “Buôn quần áo trẻ em bây giờ ngày càng lời. Chỉ tốn có một mảnh vải bé tẹo cộng thêm mẫu mã đẹp là giá một cái áo cho trẻ vài tuổi lên đến cả trăm nghìn đồng, đắt như đồ người lớn. Trẻ tuổi lên 10 tốn nhiều vải, không lãi bằng”, chủ hàng tiết lộ.

Trong khi đó, chủ một cửa hàng quần áo giải thích về lý do khan hàng: “Các em bé 10 tuổi, đứa thì vừa gầy vừa cao, đứa thì vừa mập vừa thấp nên nhập cỡ nào cũng dễ bị tồn kho. Trẻ nhỏ dưới 5 tuổi thì dễ vì toàn sàn sàn như nhau, đảm bảo cứ lấy hàng về là bán hết”.

Trước tình trạng khan hiếm quần áo cho lứa tuổi “nhỡ nhỡ”, các bà mẹ chỉ biết than trời. Vào đầu mùa rét, chị Thanh Thủy (Âu Cơ) sau hai tuần lùng sục khắp các cửa hàng tìm đồ cho con gái 8 tuổi, vẫn chưa mua được. “Nhiều khi nghĩ cũng tủi thân cho lứa tuổi này. Trong khi mua cho con trai 3 tuổi cái gì cũng có thì mua cho cô chị lại khó ghê”, chị Thủy than thở.

Một mẹ khác lên diễn đàn lamchame tâm sự rằng có cậu con trai học lớp 5 mà cực khó mua đồ cho con. Chị này toàn phải mua cỡ to nhất của các em bé hoặc cỡ bé nhất dành cho lứa tuổi lớn hơn.

Do đồ nội khan hiếm, nhiều bà mẹ đành phải tìm đến các cửa hàng đồ xách tay từ Nhật, Thái Lan, Mỹ hay Hàn Quốc. Chủ một cửa hàng quần áo trẻ em xách tay trên đường Láng Hạ cho biết tại shop của chị, sản phẩm dành cho lứa tuổi trên 7 thường hết hàng rất nhanh. Dù quần áo nhập ngoại gắn mác hàng hiệu như H&M, Gap, Old Navy không hề rẻ nhưng khách hàng vẫn “nghiến răng” để vui vẻ mua.

Trong khi đó, nhiều người lại nghĩ đến giải pháp đặt may quần áo cho con để đảm bảo đúng kích cỡ. Tuy nhiên, một số ông bố bà mẹ vẫn chưa hài lòng vì vải vóc để đặt may kém phong phú, mẫu mã cũng không đẹp như quần áo may sẵn.

Bình luận bằng Facebook

Bình luận