Tin tức

“Sữa mẹ” không rõ nguồn gốc gây nguy hiểm cho trẻ

Báo cáo của Bộ Y tế Canada cảnh báo việc cho trẻ bú “sữa mẹ” không rõ nguồn gốc như đặt hàng trực tiếp qua mạng hoặc mua trực tiếp của người khác… có thể gây nguy hiểm lớn đối với sức khỏe trẻ em.

Theo báo cáo trên, những nguy hiểm chủ yếu đến từ “sữa mẹ” không rõ nguồn gốc là sữa chưa được xử lý, tình trạng sức khỏe của người cho sữa không rõ ràng, vì thế sẽ tồn tại nguy cơ lây nhiễm virus HIV hoặc vi khuẩn truyền nhiễm.

Nếu người mẹ đang sử dụng thuốc theo đơn hoặc không theo đơn khi tiến hành cho sữa, các chất vi lượng trong thuốc có thể xâm nhập vào cơ thể trẻ em thông qua đường “sữa mẹ.”

Ngoài ra, quá trình bảo quản và xử lý “sữa mẹ” không hợp lý cũng có thể khiến chất lượng sữa biến chất, qua đó đe dọa đến sức khỏe trẻ em.

Các nhà khoa học thuộc Hiệp hội nhi khoa Canada kêu gọi cần xây dựng kho bảo quản “sữa mẹ” trên toàn quốc, đồng thời cần phải tiến hành kiểm tra nghiêm khắc việc sử dụng nguồn “sữa mẹ” được hiến tặng

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. Ngọc Duyên

  Chào Bác sĩ !
  Con em nay được 2 tháng 6 ngày, bé lười bú từ hồi sang tháng thứ 2, lúc trong tháng bú mẹ và bú bình.Giờ bé ít khi chịu ti bình, ép mãi chỉ ti đc 30ml. có khi em dùng thìa đút thêm đc 30ml, nhưng sau đ1o lại ọc.
  Bú mẹ thì chỉ 3-4p là nhắm mắt ngủ,hoặc sữa xuống là bé bỏ ti ngay.Em phải làm sao? ép quá thì bé lại ọc, dùng thìa đút thì toàn khóc.
  Mà bé em không hiểu sao, mỗi lần bú xong rất ít vậy mà khi bé bắt đầu ợ thì bé cũng ọc sữa ra luôn. ko ợ ko ọc( hoặc lâu sau mới ọc), mà hễ ợ là ọc liền. em lo lắng quá, hiện tại bé bú ít nên em sợ bé ko tăng cân đều. Bé sinh 3,1kg, tháng đầu đc 4,3kg , bây giờ 2 tháng mấy ngày đc 5,2kg.
  hiện tại e thấy bé có vẻ thích bú nằm, nhưng bé khó dỗ ngủ lắm, nên khi bú xong bồng cho ợ là bé lại thức luôn.em phải làm sao?
  Rất mong được sự tư vấn của Bác sĩ. Em chân thành cảm ơn.

Bình luận