Tin tức

Mang thai 9 tháng, tưởng nhầm là u nang buồn trứng

Một người phụ nữ mang thai đã bị chẩn đoán nhầm là mắc bệnh u nang buồng trứng. Sự việc chỉ được phát hiện khi người phụ nữ này mang thai được 9 tháng.

Tháng 3/2010, cô Amy Furber, 19 tuổi, đã tới bệnh viện để khám sau khi cô bị đau dạ dày và cảm thấy người rất mệt. Kết quả kiểm tra máu cho thấy một khối u nang đang phát triển trong buồng trứng của cô. Lúc đó, các bác sĩ chưa hề biết Amy đã mang thai vì thế họ đã điều trị cho cô bằng thuốc kháng sinh – loại thuốc không được sử dụng đối với phụ nữ có thai.

Cô Amy Furber và cậu con trai vừa chào đời

Trong thời gian điều trị bệnh u nang buồng trứng sau đó, Amy Furber vẫn hoạt động bình thường và hàng ngày cô vẫn đi bộ khoảng 3 km từ nhà đến nơi làm. Tuy nhiên vào cuối tháng trước, cô gái 19 tuổi này cảm thấy đau nhức hai bên sườn và đến bệnh viện để khám lại.

Tại bệnh viện, các bác sĩ đã tiến hành lấy máu của Amy để kiểm tra tình trạng của khối u nang. Vào ngày 20/11, Amy đã nhận được điện thoại của một y tá thông báo về kết quả kiểm tra máu của cô. Nữ y ta này cho biết Amy không hề bị u nang buồng trứng mà là có thai. Thông tin này đã khiến cô vô cùng bất ngờ.

“Tôi không thể tin và vô cùng bất ngờ khi các bác sĩ cho biết tôi đang có thai. Lúc đó, tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Sau đó, tôi đã đi siêu âm và phát hiện một thai nhi rất khỏe mạnh trong bụng. Các bác sĩ cho biết thai nhi trong bụng tôi đã được gần 9 tháng”, cô Amy kể lại.

Amy đã sinh được một bé trai rất khỏe mạnh tại bệnh viện Musgrove Park ở Taunton (Anh) vào ngày 29/11 vừa qua – chỉ 9 ngày sau khi các bác sĩ chẩn đoán cô đang mang thai.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. My My

  Con gái tôi 26 tháng tuổi. Cân nặng 17kg, cao 88cm. Lúc mới sinh đến 1 tuổi, bé rất hay ói khi uống sữa công thức và chậm tăng cân ( 12 tháng chỉ nặng 8kg8 và cao 72cm). Sau 1 tuổi, tôi cho bé uống sữa đạm đậu nành của NutiFood, bé ít ói hẳn và bắt đầu tăng cân. Hiện tại bé ăn 2 chén cháo đầy và 4 bình sữa ( 900ml) mỗi ngày.
  Cho tôi hỏi:
  – Bé uống sữa đạm đậu nành liên tục vậy có tốt không?
  – 2 chén cháo của bé, tôi nấu rất đặc và xay nát, cho thêm ít men làm lỏng tinh bột ( bán ở TT dinh dưỡng) để đảm bảo bé đủ lượng tinh bột. Như vậy bé ăn men làm lỏng tinh bột có tốt không?
  – Bé có đang bị béo phì và thiếu chiều cao không? Làm cách nào để bé cải thiện được chiều cao?
  Cám ơn tư vấn.

  • BS. Thanh Hương Meyeucon.org

   Bé của bạn hơi quá cân đấy, chỉ số BMI (chỉ số khối lượng cơ thể ) là 22. Bình thường 18,5-19, trẻ nhỏ bụ bẫm đến 20. Bạn nên giảm ăn men tiêu hóa tinh bột và sữa 3 bữa/ngày. Bé đã đến lúc tập ăn nhai, vì vậy không nên xay nát cháo. Cháo nên có đủ các loại đạm, rau củ, dầu. Để cải thiện chiều cao nên cho bé ăn phô-ma, trong đó nhiều Can-xi. Cháu gái nên uống sữa đậu nành rất tôt, nhưng nên không đường hoặc ít đường.

Bình luận