Góc tư vấn

Dinh dưỡng cho bé từ 1 đến 2 tuổi

Hỏi: Chào bác sĩ! Em muốn nhờ bác sĩ tư vấn giúp em cho bé ăn thế nào là phù hợp.Bé nhà em chỉ ty sữa lúc ngủ, ăn cháo thì lười, chỉ thích ăn hoa quả và ăn vặt.Vậy làm thế nào để bổ sung các chất dinh dưỡng được ah.Bé gần 1 tuổi rùi,trộm vía bé dài được 75cm, nhg kg chỉ có 9kg thôi ah.em mong bác sĩ tư vấn giúp để bé có thể phát triển toàn diện. Cám ơn bác sĩ.

Trả lời: Bé mới chỉ gần 1 tuổi, bé đang tuổi ăn cháo đặc nhừ và mịn, mỗi ngày bé nên ăn hai lần, còn lại thì bé nên dùng các loại sữa mà bé đang uống. Theo bác sĩ thì con bạn đang chậm tăng cân nhưng bé chưa suy dinh dưỡng, bạn nên chú ý nuôi bé bằng sữa vì sữa là sản phẩm giàu dinh dưỡng và cân đối, rất dễ hấp thu ở đường tiêu hóa của bé hơn là thức ăn từ bột hoặc từ cháo. Ở tuổi của bé, mỗi ngày bé nên uống từ 800-100ml sữa, bạn nên chọn loại sữa phù hợp với kinh tế của gia đình nhưng cũng cần có đủ các chất như: đạm, béo, sinh tố và khoáng chất…Khi uống, bạn theo dõi cân nặng của con bạn, nếu bé tăng cân thì tiếp tục duy trì, nếu qua 1 tháng mà bé không tăng cân thì bạn nên đổi loại sữa khác, không phân biệt sữa nội hay sữa ngoại, nên chọn loại sữa trong top hàng Việt Nam chất lượng cao, phù hợp với túi tiền và thể trạng người Việt Nam.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. Trần Thị Kim Anh

    Tư vấn về dinh dưỡng
    Hỏi: Em có hai bé sinh đôi gần 14 thàn xin hoi bác sĩ về chế độ dinh dưỡng cho chau và gần đây cháu ngủ không ngon giấc hay thức giấc vào ban đêm.

    • BS. Thanh Hương Meyeucon.org

      Kiểm tra xem bé ăn có đủ lượng không? Hoặc bé nóng, thiếu ô-xy, ban ngày đùa nghịch nhiều, đêm ngủ mơ. Nên cho bé ăn ngày 4 bữa cháo hỗn hợp thực phẩm, vẫn bú mẹ. Ăn thêm trái cây như chuối, cam, vú sữa, đu đủ, hồng…

Bình luận