Góc tư vấn

Phát triển chiều cao cho bé

Hỏi: Bác sĩ cho em hỏi làm thế nào để phát triển chiều cao cho trẻ một cách tối ưu nhất?

Trả lời: Muốn cho con được phát triển chiều cao tối đa, bạn phải giúp ăn, ngủ, hoạt động thể chất hài hòa. Vì bạn không cho biết độ tuổi, chiều cao và cân nặng của bé nên bác sĩ khuyên bạn nên cho bé ăn đủ 4 nhóm dinh dưỡng: đạm, béo, bột, rau.

Về đạm: Không nên cho bé ăn quá nhiều hoặc quá ít lượng đạm vì việc này không giúp hấp thu canxi vào xương tốt. Trung bình một ngày khoảng 100 -200gr đạm. Bạn nên hướng về nguồn đạm từ biển như: cá, tôm, cua, nghêu, sò…Mỗi tuần bạn nên cho bé ăn 5-6 lần. Ngoài ra bạn nên chọn loại sữa giúp phát triển chiều cao tối đa chứa các chất như: Canxi, lysine, sắt, kẽm, Iot, vitaminD, A…

Cho bé uống ít nhất một ngày khoảng 800ml sữa. Ngoài ra nên cho bé hoạt động thể dục nhiều dưới nắng sáng như: bơi lội, ném bóng rổ, đạp xe, đu xà đơn…Giấc ngủ cũng hết sức quan trọng, nên cho bé đi ngủ sớm trước 8 giờ tối, ngủ sớm giúp hormone tăng trưởng hoạt động tốt. Ban ngày bạn nên cho bé ngủ khoảng 1-2 tiếng vào buổi trưa, như vậy sẽ giúp bé tăng trưởng chiều cao tối đa.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận