Góc tư vấn

Trẻ quấn mẹ hơn bố, xin tư vấn

Hỏi: Chồng tôi rất yêu cháu nhưng không có nhiều thời gian và sức khoẻ để chăm sóc và chơi cùng. Cháu rất quấn mẹ và thường không chơi với bố được lâu. Liệu không được chơi cùng với cả bố lẫn mẹ bé sẽ không phát triển được trí tuệ một cách tốt nhất? Làm thế nào để cho chồng tôi hiểu được tầm quan trọng của việc cần phải dành thời gian và sức lực để chơi với cháu? Cháu 1 tuổi thì phải chơi những trò chơi như thế nào là phù hợp?

Trả lời: Việc cha mẹ chơi cùng trẻ mỗi ngày giúp cho trẻ thông minh hơn, giầu tính tương tác, phát triển kỹ năng giao tiếp xã hội cho trẻ và phát triển tình cảm gắn bó với gia đình khi trưởng thành. Nếu cả cha mẹ cùng chơi với trẻ là tốt nhất bởi vì mẹ có cách chơi mang tính nữ giới nhiều hơn còn cha chơi mang tính nam giới nhiều hơn như vậy sẽ giúp cho trẻ phát triển cân đối hơn, tránh nghiêng về một hướng (ví dụ bé trai chỉ chơi với mẹ mà không chơi với bố dễ có tính cách như nữ giới hơn và ngược lại). Cha me nên dành thời gian mỗi ngày để chơi với con. Tuy nhiên, cha mẹ cùng chơi với con phải thống nhất với nhau, tránh việc “trống đánh xuôi, kèn thổi ngược” khiến trẻ không biết đi theo hướng nào.

Việc làm thế nào để bố chơi với con là chuyện “tư vấn người lớn”. Điều này hơi khó bởi rất nhiều lý do, tuy nhiên, nếu chúng ta không hiểu trẻ em thì khó dành thời gian quan tâm đến trẻ. Vì vậy, bằng cách này hay cách khác chị “tạo điều kiện” giúp chồng biết được những thông tin về nuôi dạy trẻ ví dụ bảo chồng cùng tham gia buổi tư vấn trực tuyến hôm nay chẳng hạn…

Có nhiều đồ chơi phù hợp với độ tuổi và gia đình nên đọc hướng dẫn khi mua đồ chơi cho con, còn các trò chơi cũng nên căn cứ vào độ tuổi để chơi, không nên chơi những trò của độ tuổi lớn hơn nhiều quá.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận