Góc tư vấn

Trẻ thích âm nhạc sớm tốt cho trí tuệ

Hỏi: Cháu trai 4 tuổi rất thích âm nhạc, tôi có nên cho cháu học đàn không vì chồng tôi muốn con trai phải mạnh mẽ, xin cho hỏi nên học đàn gì cho phù hợp với cháu?

Trả lời: Các nghiên cứu cho thấy trẻ em thích âm nhạc sớm là một lợi thế rất quan trọng để phát triển trí tuệ. Chị hãy cho bé nghe nhiều các bản nhạc, bài hát, có nhạc đệm khuyến khích bé vận động theo nhạc. Điều này rất tốt cho sự phát triển trí não của trẻ. Chị hãy trò chuyện cùng trẻ để xem hứng thú học đàn của trẻ đến đâu, loại đàn nào trẻ thích. Việc học nhạc làm gia tăng đáng kể các giá trị nhân văn, hỗ trợ rất tốt quá trình phát triển các cảm xúc tích cực, giúp trẻ phát triển trí tuệ cảm xúc. Tuy nhiên, học đàn không có nghĩa làm giảm nam tính. Song song với việc học đàn chị có thể tham gia nhiều các trò chơi đòi hỏi sự dũng cảm, tính kiên trì, khả năng vượt khó, rèn luyện sự tự tin để giúp trẻ phát triển nam tính.

Anh chị cũng có thể tổ chức các trò chơi đòi hỏi sự vận động bản lĩnh như trò chơi tập làm MC, lên đỉnh Olympia tại nhà, trong đó, cha mẹ là những người thiết kế trò chơi để trẻ cùng tham gia. Trẻ được động viên trẻ sẽ nhận biết sự dũng cảm, tự tin, kết hợp với khả năng hát, đàn, sẽ giúp trẻ lớn lên có chút khả năng rất nhiều các bạn khác giới thích thú.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận