Tin tức

McDonald’s bị kiện vì tặng đồ chơi cho trẻ

Một bà mẹ hai con ở California vừa đâm đơn kiện chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh McDonald’s với lí do chuỗi nhà hàng này đã tặng kèm đồ chơi cùng các bữa ăn “Happy Meals” để dụ trẻ em ăn những thức ăn không có lợi cho sức khoẻ.

Bà mẹ nói trên chia sẻ, lí do chính để cô con gái 6 tuổi của bà cứ đòi mẹ cho đến ăn tại McDonald là để có được những đồ chơi nhân vật Barbie, i-Carly, hay Shrek.

Trung tâm khoa học vì lợi ích cộng đồng (CSPI) cho biết, cứ mỗi khi tiến hành chiến dịch Happy Meals quảng bá trực tiếp đến những đứa trẻ, McDonald đã tận dụng sự phát triển chưa đầy đủ về mặt nhận thức của trẻ em và vi phạm pháp luật bảo vệ người tiêu dùng tại một số bang.

McDonald’s cho biết họ sẽ bảo vệ quyền lợi của mình trong vụ kiện. Theo một đại diện của McDonald’s, “Happy Meals” cung cấp lượng dinh dưỡng cần thiết phù hợp với nhu cầu phát triển của trẻ.

Được biết, tháng trước San Francisco đã ra lệnh cấm khuyến mại đồ chơi kèm theo thức ăn không đảm bảo tiêu chuẩn dinh dưỡng, sau một động thái tương tự ở Santa Clarita trong tháng 4/2010.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận