Mẹ mang thai

Tác hại của việc dùng điện thoại di động khi mang thai

Hầu hết các bà mẹ mang bầu đang được khuyến cáo nên không giữ điện thoại của họ trong túi áo hay quần. Các nhà nghiên cứu nói rằng họ không chắc chắn về những cơ chế trong điện thoại nhưng họ có thể khẳng định những tác động xấu của điện thoại với sức khỏe thai nhi đằng sau sự liên kết.

Cụ thể là, em bé được tiếp xúc với các tín hiệu điện thoại di động trong bụng mẹ thì sẽ có khoảng 40% bị khó khăn trong việc phát triển.

“Dữ liệu của chúng tôi cho thấy rằng nguyên nhân là do sự tiếp xúc với điện thoại gây ra tình trạng này, mặc dù rất khó hiểu làm thế nào điều này xảy ra” – Tiến sĩ Leeka Kheifets, một nhà nghiên cứu tại trường Y tế công cộng ở Mỹ cho biết.

Các nghiên cứu tiếp theo nghiên cứu trước đó cũng đã từng tiến hành kiểm tra dữ liệu từ 13.000 trẻ em, trong đó kết quả nghiên cứu về tác động xấu của điện thoại với sức khỏe thai nhi cũng cho kết quả tương tự.

Tuy nhiên, một chuyên gia lại cảnh báo rằng không thể đổ lỗi tất cả cho điện thoại di động. Sự khó khăn trong việc phát triển ở trẻ sơ sinh còn có thể được gây ra bởi các yếu tố khác hơn là việc sử dụng điện thoại di động – David Coggon, giáo sư về y học lao động và môi trường tại Đại học Southampton cho biết thêm.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận