Góc tư vấn

Váng sữa và pho mai có cung cấp đủ lượng sữa không?

Hỏi: Thân chào bác sỹ, tôi có bé cháu 15 tháng, cháu cân nặng và chiều cao bình thường. Ngày cháu ăn từ 3-4 bữa cháo, 1 hộp váng sữa, một hộp phomai hoa quả, 1 miếng phomai con bò cười, một hộp sữa chua. Cháu không chịu uống sữa bột từ khi còn bé và dùng nhiều loại sữa cả sữa tươi cháu cũng không thích. Tôi không biết cháu dùng lượng váng sữa và phomai như trên đã đủ lượng canxi chưa vì cháu chậm mọc răng.Dùng thêm loại thực phẩm gì, hoặc dùng thêm thuốc gì?

Trả lời: Váng sữa cung cấp chất béo là chủ yếu, còn các vi lượng khác mà cơ thể cần thì váng sữa không cung cấp đủ. Phô mai cũng tương tự, có thể chứa 1 lượng canxi nhưng bé chỉ ăn như vậy thì chưa đủ, nên bổ sung các chất dinh dưỡng khác qua thức ăn và 1 ngày nên cho bé uống từ 600 – 700ml sữa.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. Thanh Tâm

    Thưa bác sĩ !Con em nay được 7 tháng,cân nặng 7.7kg,,dài 70 cm,lúc sanh được 3,3kg,dài 50 cm,con trai,em cho bé ăn dặm lúc 5th,thực đơn hiện nay là:Sáng ăn bột lạt(gạo,các loại đậu,bí đỏ,cà rốt,khoai tây,khoai lang,củ dền phơi khô xay nhuyễn) lần ăn nửa chén;và nửa tiếng sau bú sữa ngoài 120ml/lần,trưa và chiều ăn bột như sáng nhưng có thêm thịt,cá,tép thay đổi và mỗi lần ăn sau một tiếng đều bú 120ml,em cũng có cho bé uống nước cam hoặc ăn trái cây.Mong bác sĩ tư vấn cho em với thực đơn như trên có hợp lý ko?và mong bác sĩ tư vấn thực đơn hợp lý có để bé hấp thu tốt để phát triển cân nặng và chiều cao!Xin cám ơn bác sĩ

Bình luận