Góc tư vấn

Bé bị táo bón, xin BS giúp đỡ

Hỏi: Thưa bác sỹ, bé em 2 ngày có khi 3, 4 ngày bé mới đi cầu 1 lần, phân màu vàng sền sệt vậy có phải bé bị táo bón không bác sĩ? Nếu bé táo bón có thể cho bé uống nước cam để bé đi cầu không bác sĩ? Mỗi lần bé tiểu sao thấy bé rặn đỏ cả mặt. Rất mong sự góp ý của bác sỹ.

Trả lời: Bé ở giai đoạn tuổi bú nhưng bé bị táo bón có thể do bé bú không no hoặc do pha sữa ngoài đặc quá làm ảnh hưởng đến tiêu hoá của bé. Để tránh tình trạng táo bón ở bé bà mẹ nên ăn hoặc uống thêm sữa dành cho bà mẹ cho con bú, thêm nước trái cây như chuối,đu dủ, trái bơ v.v… ăn thêm những thức ăn béo chất béo qua sữa giúp bé dễ đi tiêu.

Đến 6 tháng tuổi nên cho bé ăn dặm chút ít bột vị ngọt đễ cho đường ruột bé quen dần thức ăn mới, nhưng sữa vẫn là thức ăn chính với bé, bé lên cân lên chiều cao là nhờ sữa vì thế nên cho bé uống sữa .

Bé trước 4 – 5 tháng tuổi thì không nên uống bất cứ thứ nước nào khác ngoài sữa vào bụng bé. Khi bé ăn bột thì cho ít nước hoa quả. Nếu bạn muốn bé được hưởng các dưỡng chất có trong cam thì tốt nhất bạn nên duy trì thói quen uống nước cam tươi.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận