Tin tức

Bé sơ sinh nặng 6 kg

Bé gái con của thai phụ Trần Thị Phượng chào đời trong sự ngỡ ngàng của các bác sĩ Khoa sản Bệnh viện đa khoa khu vực Gò Công (Tiền Giang) và gia đình, với cân nặng bằng một em bé khoảng 3 tháng tuổi.

Điều đặc biệt là anh Trần Văn Hòa, cha bé chỉ cao gần 1,68m, nặng trên 50 kg; còn người mẹ – chị Phượng cao 1,56m, nặng khoảng 70 kg.

Bà Nguyễn Thị Nhường, dì của cháu bé cũng là người chăm sóc cho chị Phượng từ khi chuyển dạ hôm 17/12 đến nay, vẫn chưa hết ngỡ ngàng về đứa cháu của mình: “Thật quá bất ngờ. Lúc em tôi mang thai 4 tháng có đi siêu âm thì bác sĩ bảo là thai hơi nhỏ, yếu. Về nhà em tôi cũng uống sữa bồi bổ như bình thường. Đến 6 tháng, trong lần đi khám định kỳ, bác sĩ bảo thai đã to hơn bình thường (khoảng hơn 3 kg)”.

Niềm hạnh phúc của sản phụ Phượng được mẹ tròn con vuông với bé gái nặng 6 kg.

Theo bà Nhường, đến ngày gần sinh, tiên lượng của các bác sĩ Bệnh viện đa khoa khu vực Gò Công thì thai nhi có thể nặng đến 5 kg. Đến khi sản phụ chuyển dạ, vì thai quá lớn nên bệnh viện định chuyển lên tuyến trên là Bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang.

“Tuy nhiên nhà chúng tôi nghèo lại không có điều kiện nên phải ký cam kết với bệnh viện để mẹ con sinh mổ ở đây”, bà Nhường nói.

Hai hôm sau khi ra đời, nằm cạnh mẹ tại bệnh viện, da dẻ cháu bé hồng hào bụ bẫm rất dễ thương. Lúc này, tin về bé sơ sinh cân nặng “bất thường” đã làm xôn xao những người bệnh và nuôi bệnh tại bệnh viện.

Đây là con thứ 2 của sản phụ Phượng. Đứa con trai đầu của chị sinh năm 2006, nặng 4,2 kg. Trong họ hàng đã có người sinh con nặng nhất là 3,8 kg.

Bác sĩ Trần Văn Phục, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Gò Công trực tiếp mổ trường hợp trên cho biết, khi sinh cho đến nay, sức khỏe của mẹ và cháu vẫn bình thường.

“Bệnh viện này chưa từng có đứa bé sơ sinh cân nặng như vậy, nặng nhất cũng chỉ 4,8 kg. Một trong những yếu tố khiến thai nhi nặng 6 kg là do đường huyết của mẹ hơi cao, người bình thường chỉ có 110 trở xuống, còn thai phụ này lên đến 140”, bác sĩ Phục nói.

Năm 2002, một bé gái sơ sinh cân nặng 6,1 kg cũng được mẹ tròn con vuông tại xã Hữu Đạo, huyện Châu Thành, Tiền Giang.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận