Góc tư vấn

Dinh dưỡng khi mang thai nên dựa theo sự tăng cân

Hỏi: Em đang có thai con đầu lòng được 3 tháng. Đến thời điểm này em không thấy nghén nhiều, chỉ thèm ăn ngọt hơn một chút. Hằng ngày em chú ý ăn thịt bò, cá (chỉ ăn được cá nước ngọt), uống nhiều nước. Bên cạnh đó em còn ăn thêm nhiều bánh mì và mỗi ngày uống 2 ly Similac Mom vì nghe nói là rất tốt cho thai nhi. BS tư vấn giúp em có cần bổ sung thêm chất gì không? Em có được uống nước dừa không? Cảm ơn bác sĩ!

Trả lời: Bạn nên dựa vào sự tăng cân của mình để điều chỉnh chế độ dinh dưỡng cho phù hợp như số kg từng thời kỳ mà tôi đã đề cập ở câu trả lời trên. Với chế độ dinh dưỡng như bạn mô tả hiện nay là khá tốt nhưng nên bổ sung thêm rau và trái cây. Bạn cũng có thể uống nước dừa bình thường.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. Bùi Thị Phúc Hoa

    Hiện nay em đang mang thai được hơn 6 tháng vậy mà em mới chỉ tăng có 5kg, khoảng hơn 1 tháng nay không tăng cân. Như vậy có ảnh hưởng đến em bé không vậy? em thấy hơi lo.

    • BS. Thanh Hương Meyeucon.org

      Bạn cần tăng cường chế độ dinh dưỡng, khi khám thai nên đề nghị BS kê đơn cho bổ sung thuốc có sắt và can-xi. Bạn nên kiểm tra Huyết áp và XN máu xem có thiếu máu do thiếu sắt không. Chắc chắn mẹ không tăng cân sẽ ảnh hưởng sự phát triển của bé. Chúc bạn may mắn và hạnh phúc.

Bình luận