Tin tức

Trung tâm Y khoa Samsung khám và phẫu thuật tim cho trẻ em

Đoàn bác sỹ thuộc Trung tâm Y khoa Samsung đã kết thúc 3 ngày làm việc cùng các bác sỹ của Bệnh viện Nhi Trung ương trong khuôn khổ chương trình “Từ trái tim đến trái tim”.

20 trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh đã được khám và 3 trường hợp đã được phẫu thuật. Đây là những ca bệnh hiếm gặp, đòi hỏi các phương pháp phẫu thuật phức tạp, trong đó có trường hợp phẫu thuật fontan – kỹ thuật nối tĩnh trực tiếp với động mạch phổi, thông qua tim, khi đó máu trong cơ thể sẽ lưu thông và oxy được cung cấp đầy đủ cho các mô. Kỹ thuật này trước đây chưa từng được thực hiện ở Việt Nam.

Nhân dịp này Trung tâm Y khoa Samsung cũng đã tặng Bệnh viện Nhi Trung ương máy ACT dùng để đo chức năng đông máu, giúp hoàn thiện trang thiết bị y tế cho phòng mổ thứ 3 vừa đi vào hoạt động. Chương trình “Từ trái tim đến trái tim” được thực hiện từ năm 2003 tại Viện Nhi Trung ương. Với đóng góp về chuyên môn và kỹ thuật của Trung tâm Y khoa Samsung và sự tài trợ của Công ty Điện tử Samsung Vina, đã có 820 bệnh nhân nhi mắc các bệnh tim được phẫu thuật.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận