Góc tư vấn

Bé ngủ hay thở rít, xin bác sĩ tư vấn

Hỏi: Bé nhà chị gái em được 5 tháng, cháu ngủ hay thở rít, đi khám bác sĩ bảo bị viêm phổi, chữa viêm phổi khỏi nhưng cháu vẫn bị thở khò khè giống như bị hen suyễn, thỉnh thoảng bé lại sốt, đi kiểm tra thì phổi bình thường. Xin bác sĩ tư vấn giúp là bé bị làm sao vậy ạ?

Trả lời: Nếu cháu ngủ hay thở rít mà không kèm theo sốt thì cần lưu ý thanh quản của bé có vấn đề. Bạn cũng nên biết thở rít khác với khò khè hoặc tiếng thở rên. Nếu thực sự cháu bị thở rít thường xuyên thì có khả năng bé bị mềm sụn thanh quản.

Nếu bác sĩ bảo cháu bị viêm phổi nhưng vẫn bị khò khè, thỉnh thoảng lại sốt có nghĩa là điều trị chưa ổn định. Do không xác định được là bé thở rít hay khò khè nên chúng tôi không đưa ra chẩn đoán chính xác được. Bạn nên đưa cháu đến khám tại các bệnh viện chuyên khoa nhi để được chẩn đoán và điều trị tốt hơn.

Chúc con của chị gái bạn khỏe mạnh,

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. nguyễn thị thanh quỳnh

    bé nhà em được 4 tháng tuổi rồi, và cũng có hiện tượng như bé nhà bạn ngoc ở trên, mong bác sĩ tư vấn, bé như thế có sao k và cần chữa trị thế nào

  2. ngoc

    Thưa bác sỹ:
    Bé nhà em là bé trai, được 2 tháng tuổi, từ lúc sinh tới giờ bé rất hay thở khò khè nhất là vào ban đêm. cháu nghe mọi người nó đó là do khi sinh các bác sỹ thông cho cháu không tốt nên dịch ối vẫn đọng trong thanh quản gây nên hiện tượng đó. Cháu hoang mang quá, nghe cháu thở cháu có cảm giác bé rất khó chịu.bác sỹ cho cháu hỏi hiện tượng đó có bình thường không và cách chữa trị như thế nào?

Bình luận